6 đội bóng Anh xác nhận rời khỏi Super League

21/04/2021 15:10 GMT+7 | Bóng đá Anh

Manchester United, Liverpool, Arsenal và Tottenham đã theo chân Chelsea và Manchester City để rút khỏi Super League. Man City là đội đầu tiên của Premier League công khai xác nhận rằng họ sẽ rút khỏi giải đấu ly khai này vào tối thứ Ba.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Tottenham vs Southampton, Aston Villa vs Man City. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Tottenham vs Southampton, Aston Villa vs Man City. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh: Tottenham vs Southampton, Aston Villa vs Man City. Lịch thi đấu bóng đá Tây Ban Nha: Cadiz vs Real Madrid. Lịch bóng đá ngày 21/4, sáng 22/4.

 

Đội đang dẫn đầu Premier League, Man City cho biết trong một tuyên bố vào tối thứ Ba: "Câu lạc bộ bóng đá Manchester City có thể xác nhận rằng họ đã chính thức ban hành thủ tục rút khỏi nhóm đang phát triển kế hoạch cho European Super League."

Chú thích ảnh
Thông báo từ Man City

Vào cuối buổi tối thứ Ba, bốn đội còn lại trong số 'Big Six' của Premier League đã đưa ra thông báo rằng họ sẽ rút lui khỏi kế hoạch hình thành giải European Super League ly khai.

Chú thích ảnh
Thông báo từ Arsenal

"Chúng tôi đã mắc sai lầm và chúng tôi xin lỗi vì điều đó", Arsenal nói. "Chúng tôi biết sẽ mất thời gian để khôi phục niềm tin của bạn vào những gì chúng tôi đang cố gắng đạt được ở Arsenal ở đây nhưng muốn nói rõ rằng quyết định trở thành một phần của Super League được thúc đẩy bởi mong muốn của chúng tôi là bảo vệ Arsenal, câu lạc bộ mà bạn yêu thích, và để hỗ trợ môn thể thao mà bạn yêu thích thông qua sự đoàn kết hơn nữa và ổn định tài chính."

Chú thích ảnh
6 đội bóng Anh đã rút khỏi Super League

Trong tuyên bố của mình, Manchester United cho biết: "Chúng tôi đã lắng nghe cẩn thận phản ứng từ người hâm mộ, chính phủ Vương quốc Anh và các bên liên quan quan trọng khác. Chúng tôi vẫn cam kết làm việc với những người khác trong cộng đồng bóng đá để đưa ra các giải pháp bền vững cho những thách thức mà bóng đá phải đối mặt".

Chú thích ảnh
Thông báo của MU

Liverpool tuyên bố: "Trong những ngày gần đây, câu lạc bộ đã có sự hiện diện từ các bên liên quan quan trọng khác nhau, cả bên trong và bên ngoài, và chúng tôi muốn cảm ơn vì những đóng góp quý báu của họ."

Chú thích ảnh
Thông báo của Liverpool

Chủ tịch Daniel Levy của Tottenham nói trên trang web của câu lạc bộ: "Chúng tôi lấy làm tiếc về sự lo lắng và khó chịu do đề xuất Super League gây ra. Chúng tôi cảm thấy điều quan trọng là câu lạc bộ của chúng tôi đã tham gia vào việc phát triển một cấu trúc mới có thể nhằm đảm bảo tốt hơn cuộc chơi công bằng và bền vững về tài chính đồng thời hỗ trợ cho kim tự tháp bóng đá rộng lớn hơn."

Chú thích ảnh
Thông báo của Tottenham

 

Chelsea, đội mà các cổ động viên đã phản đối kế hoạch ly khai bên ngoài Stamford Bridge trước trận đấu với Brighton ở Premier League hôm thứ Ba, được cho là đã thay đổi quyết định vì phản ứng tiêu cực quá lớn trên toàn thế giới.

Theo Kaveh Solhekol của Sky Sports, "phản ứng hoàn toàn tiêu cực đối với các kế hoạch ESL có nguy cơ làm lu mờ hoàn toàn tất cả những công việc tốt mà câu lạc bộ thực hiện trong cộng đồng.

"Chelsea đã đưa ra quyết định vào phút chót để tham gia ESL vào tuần trước. Giờ họ hối hận về quyết định đó và chấp nhận đó là một sai lầm. Họ cảm thấy mình phải 'nhảy lên tàu vì nó đang rời nhà ga'. Hóa ra đó là một chuyến tàu đến hư không."

FA: Sự việc này đã thống nhất tất cả chúng ta

Liên đoàn bóng đá Anh hoan nghênh thông tin một số câu lạc bộ đã quyết định rút khỏi Super League.

Một tuyên bố của FA viết: "Bóng đá Anh có một lịch sử đáng tự hào dựa trên cơ hội cho tất cả các câu lạc bộ và bóng đá đã nhất trí không chấp nhận một giải đấu khép kín. Đó là một đề xuất có thể đã chia rẽ môn thể thao của chúng ta; nhưng thay vào đó, nó đã thống nhất tất cả chúng ta.

"Chúng tôi muốn đặc biệt cảm ơn người hâm mộ vì tiếng nói có ảnh hưởng và rõ ràng của họ trong suốt thời gian qua. Đó là một lời nhắc nhở mạnh mẽ rằng bóng đá sẽ luôn dành cho người hâm mộ.

"Chúng tôi cũng muốn cảm ơn Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Bộ trưởng Thể thao vì sự ủng hộ kiên định và quan trọng của họ đối với các kế hoạch này."

Ceferin 'vui mừng' trước sự rút lui của Man City

Trước khi các câu lạc bộ Premier League khác làm theo Man City là rút khỏi Super League, chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin đã hoan nghênh việc Manchester City rút khỏi dự án ly khai này.

Ông nói: “Tôi vui mừng chào đón Man City trở lại đại gia đình bóng đá châu Âu.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin

"Họ đã thể hiện sự thông minh tuyệt vời trong việc lắng nghe nhiều tiếng nói - đặc biệt nhất là người hâm mộ - đã nói lên những lợi ích quan trọng mà hệ thống hiện tại mang lại cho toàn bộ bóng đá châu Âu.

"Như tôi đã nói tại Đại hội UEFA, cần có dũng khí để thừa nhận sai lầm nhưng tôi chưa bao giờ nghi ngờ rằng họ có đủ khả năng và ý thức chung để đưa ra quyết định đó.

"Man City là một tài sản thực sự của bóng đá và tôi rất vui được làm việc với họ vì một tương lai tốt đẹp hơn cho bóng đá châu Âu."

V.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm