6 cầu thủ Đồng Nai bị khởi tố vì tội đánh bạc

29/07/2014 13:41 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay 29/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 10 đối tượng vì tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Trong số này có 6 cầu thủ thuộc biên chế CLB bóng đá Đồng Nai.

10 bị can bị khởi tố trong vụ án, gồm 4 người: Trần Văn Ba (còn gọi là Hoàng, ngụ ở phường Tân Hiệp, TP Đồng Nai), Nguyễn Phúc Thuận (còn gọi là Thuận “trâu bò”, ngụ tại phương Long Bình, TP Đồng Nai), Đỗ Hoàng Hà (ngụ tại phường Tân Hiệp, TP Đồng Nai) và Trần Đình Hải (ngụ tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).

Ngoài ra còn có 6 cầu thủ của CLB bóng đá Đồng Nai là: Nguyễn Đức Thiện, Phan Lưu Thế Sơn, Nguyễn Thành Long Giang, Hà Niệm Tiến, Đinh Kiên Trung và Phạm Hữu Phát.

Trước đó, vào đêm 19 và ngày 22/7, Cơ quan cảnh sát điều tra đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 10 đối tượng nói trên.

Nhóm cầu thủ của Đồng Nai tham gia đánh bạc bằng hình thức cá độ với đối tượng Hoàng trong thời gian World Cup, tổ chức bán độ các trận đấu Đồng Nai đá tại V-League 2014 dưới hình thức tài-xỉu, chủ yếu là bán đội thua gồm Phạm Hữu Phát (đội trưởng, chủ mưu),  Đinh Kiên Trung, Hà Niệm Tiến, Phan Lưu Thế Sơn, Nguyễn Đức Thiện và Nguyễn Thành Long Giang.

Có trận nhóm cầu thủ này bán 800 triệu. Riêng trận Đồng Nai - Quảng Ninh thì các đối tượng nói trên cầm đầu là Phạm Hữu Phát dàn xếp bán tỷ số cho Hoàng, Hoàng bán cho Thuận là 400 triệu, với kèo ra là thắng cách biệt 2 bàn. Riêng tỷ số hiệp 1 đã xong là 3-1, hiệp 2 là 5-3.

Phạm Hữu Phát được xác định là người tổ chức lôi kéo.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục mở rộng vụ án.

Như vậy, chỉ trong 4 tháng, bóng đá Việt Nam đã có hai vụ bán độ lớn đó là nhóm cầu thủ CLB V.Ninh Bình cá độ, dàn xếp tỷ số ở AFC Cup với 9 cầu thủ trực tiếp tham gia và đã bị bắt giữ.

Căn cứ vào quy định tại Điều 248 và 249 của Bộ luật Hình sự, các cầu thủ Ninh Bình, Đồng Nai bị khởi tố về tội danh "Đánh bạc và tổ chức đánh bạc"

C.L

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm