6 ca khúc 'lội ngược dòng' ngoạn mục của K-pop

02/05/2021 14:21 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Đôi khi một bài hát K-pop được phát hành, nó trở thành một bản hit và ngay lập tức lan truyền rộng rãi. Tuy nhiên, một số bài hát không nhận được mức độ phổ biến cho đến một thời gian trôi qua sau khi phát hành vì nhiều lý do khác nhau. Việc này đã tạo nên khái niệm “lội ngược dòng” của các ca khúc hiện nay.

6 sao nữ K-pop sở hữu gương mặt hoàn hảo nhất

6 sao nữ K-pop sở hữu gương mặt hoàn hảo nhất

Chương trình tạp kỹ của Hàn Quốc mang tên TMI News mới đây đã mời các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ bình chọn những người nổi tiếng có gương mặt hoàn hảo nhất. Và dưới đây là danh sách mà không ai có thể bỏ qua!

1, Up & Down – EXID

Sự thành công bất ngờ của Up & Down khi leo trở lại các bảng xếp hạng âm nhạc ở vị trí đầu đã cứu vãn sự nghiệp của EXID. Nhờ một fancam của thành viên Hani đang thể hiện vũ đạo của bài hát trở nên hot trên mạng xã hội, nhóm đã liên tục leo lên các bảng xếp hạng âm nhạc ngay sau đó và thậm chí đã giành được một số giải thưởng trong các chương trình âm nhạc chỉ 5 tháng sau ngày phát hành ban đầu của bài hát.

2, Hold My Hand – IU

Là bài hát đầu tiên do IU viết lời và sáng tác, Hold My Hand đã đạt được thành công lớn trong thời gian đầu khi là nhạc phim của bộ phim truyền hình The Greatest Love vào năm 2011. 10 năm sau, ca khúc bất ngờ nhận được ​​sự leo thang lớn trên các bảng xếp hạng âm nhạc uy tín của Hàn Quốc.

Điều này là do phần trình diễn trực tiếp bài hát của IU trong chuyến lưu diễn năm 2019 đã được tải lên YouTube vào cuối năm 2020 đã thu hút sự chú ý một lần nữa.

3, Dolphin – Oh My Girl

Trong khi các ca khúc chủ đề thường được chú ý, đôi khi các bài hát xuất hiện phía sau lại nhận được công nhận lớn hơn. Đó là trường hợp của giai điệu vui vẻ do ca khúc Dolphin được Oh My Girl thể hiện đã đưa nhóm trở lại “bản đồ nhóm nữ” nhờ một bài đăng trên Instagram mà IU đã đăng.

Nữ ca sĩ cũng đã phát hành một bản cover ngắn của Dolphin, dẫn đến việc bài hát trở lại các bảng xếp hạng. Vào năm 2020, Dolphin là ca khúc b-side (không phải chủ đề) trụ lâu nhất trên bảng xếp hạng Gaon Digital Chart Top 10 cho một nhóm nhạc nữ.

4, Journey To Atlantis – LABOUM

Trong khi Journey To Atlantis luôn được người hâm mộ và binh lính phục vụ trong quân đội yêu thích, ca khúc vẫn là một ẩn số đối với công chúng.

Nhưng khi bài hát đột ngột xuất hiện trở lại trên các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc, nó đã dẫn đến những cuộc thảo luận về việc hành trình của LABOUM được khởi động lại!

5, Shine – PENTAGON

Mặc dù bị “ngủ quên” khi nó mới ra mắt, Shine cuối cùng đã nhận được sự chú ý xứng đáng vào 1 tháng sau thời gian phát hành ban đầu.

Bài hát sôi động này cuối cùng cũng lọt vào Top 100 của Melon nhờ các thần tượng K-pop thi nhau thể hiện lại điệu nhảy chính mang tên Hammer dance.

6, Rollin’ – Brave Girls

Rollin’ là một bài hát cứu vãn sự nghiệp của Brave Girls, đưa nhóm nhạc đang trên bờ vực tan ra trở lại ánh đèn sân khấu.

Tận 4 năm sau thời gian phát hành ban đầu, bài hát đã tăng vọt trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc nhờ một video YouTube tổng hợp các màn trình diễn khác nhau của nhóm, cùng với những lời bình luận ủng hộ tới từ hầu hết những người đàn ông đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Quỳnh Trang
Theo Soompi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm