500 tranh dự thi vẽ tranh cổ động về phòng chống tác hại của thuốc lá

12/06/2019 14:34 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 3 tháng phát động, cuộc thi Vẽ tranh cổ động về phòng, chống tác hại của thuốc lá đã nhận được 500 tác phẩm dự thi của đông đảo tác giả chuyên và không chuyên trên cả nước.

Thi Vẽ tranh cổ động về phòng chống tác hại của thuốc lá

Thi Vẽ tranh cổ động về phòng chống tác hại của thuốc lá

Sáng 10/3, tại Cung Văn Hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội, Quỹ Phòng, chống tác hại (PCTH) của thuốc lá phối hợp Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ phát động Cuộc thi Vẽ tranh cổ động PCTH của thuốc lá.

Sáng 11/6/2019, tại Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội đồng giảm khảo gồm: Họa sĩ Trần Khánh - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, họa sĩ Lương Xuân Đoàn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam, họa sĩ Vi Kiến Thành- Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, nhà phê bình mỹ thuật Mai Thị Ngọc Oanh, họa sĩ Lê Trí Dũng, họa sĩ Ngô Anh Cơ, thạc sĩ Phan Thị Hải – PGĐ Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá, PGS TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Giám đốc Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và bà Nguyễn Thị Thu Hương – Phòng nghiệp vụ Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) đã tiến hành chấm thi và chọn ra các tác phẩm đoạt giải.

Chú thích ảnh
Hội đồng giám khảo của cuộc thi

Theo họa sĩ Trần Khánh Chương – Trưởng Ban giám khảo, với số lượng 500 dự thi, trong đó có tranh của một số họa sĩ chuyên nghiệp, còn lại, có rất nhiều sinh viên mỹ thuật tham gia. Nhìn chung, các tác giả đã chịu khó tìm tòi về cách phòng chống tác hại của thuốc lá. Bên cạnh đó đề tài dự thi cũng khá rộng liên quan tới gia đình, cơ quan, nơi công cộng… do đó, các họa sĩ đã thỏa sức thể hiện trong tác phẩm của mình.

Chú thích ảnh
Hội đồng giám khảo thảo luận để chọn ra tác phẩm đoạt giải

Họa sĩ Trần Khánh Chương hi vọng thông điệp của các tác phẩm dự thi sẽ đến với công chúng rộng rãi, đem đến nhiều điều tích cực cho cộng đồng.

Chú thích ảnh
Các tác phẩm dự thi

Được phát động từ ngày 10/3/2019, cuộc thi Vẽ tranh cổ động về phòng, chống tác hại của thuốc lá do Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá đã phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức nhằm hướng tới “Cuộc sống không khói thuốc” đồng thời chia sẻ một số kết quả chính trong việc thay đổi nhận thức hành vi của cộng đồng.

Bên cạnh việc chấm chọn các tác phẩm đoạt giải, Hội đồng giám khảo cũng chọn ra 100 các tác phẩm để triển lãm. Lễ trao giải cuộc thi Vẽ tranh cổ động về phòng, chống tác hại của thuốc lá sẽ diễn ra ngày 15/6/2019 tại Cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô. Triển lãm các tác phẩm sẽ được tổ chức tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài vào 25/6/2019.

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm