5 vị tướng LMHT dễ bị Riot Games giảm sức mạnh nhất trong thời gian tới

16/10/2022 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hiện tại, một số vị tướng LMHT đang tỏ ra vượt trội sức mạnh nên chúng sẽ bị nhà phát hành nhắm tới để điều chỉnh thông số.

Vượt qua Vòng Bảng, T1 và Faker lập thành tích ‘vô tiền khoáng hậu’ trong lịch sử CKTG

Vượt qua Vòng Bảng, T1 và Faker lập thành tích ‘vô tiền khoáng hậu’ trong lịch sử CKTG

Mới đây T1 và Faker đã vượt qua Vòng Bảng cũng như lập được thành tích đáng nể trong lịch sử các kỳ CKTG.

Ở phiên bản Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) 12.19, các game thủ đang tích cực leo xếp hạng để giành được những phần thưởng cuối mùa đến từ Riot Games. Do đó, việc nắm bắt Meta Game (Xu hướng chiến thuật) rất quan trọng, chúng sẽ giúp người chơi lựa chọn các tướng mạnh để tăng tốc độ thăng tiến trên bảng xếp hạng. Giờ hãy cùng điểm qua 5 tướng LMHT đang trong tầm ngắm Riot, hướng tới việc bị giảm sức mạnh trong thời gian tới.

5. Tristana (52,5% tỉ lệ thắng)

Ở phiên bản 12.19, Tristana được đánh giá là một trong các xạ thủ mạnh nhất ở vị trí đường dưới. Cô nàng có khả năng gây sát thương dồn và duy trì đều tốt, sở hữu lối chơi tấn công mạnh mẽ, chất tướng ổn định từ giai đoạn đầu trận tới cuối trận. Điểm yếu lớn nhất của Tristana nằm ở khâu đi đường, vị tướng này thường thua thiệt so với nhóm xạ thủ tấn công mạnh mẽ đầu trận như: Kalista, Draven, Caitlyn.

Chú thích ảnh
Tristana được không ít đội tuyển sử dụng tại Chung Kết Thế Giới

Tuy nhiên, khi bước qua giai đoạn khó khăn, Tristana thăng tiến sức mạnh nhanh chóng và đạt ngưỡng tại thời điểm có 2-3 món trang bị lớn. Thêm vào đó, cô nàng còn có thể lăn cầu tuyết dễ dàng, tạo thế chủ động cho người chơi. Vì sở hữu quá nhiều sự hoàn hảo, Tristana sẽ đứng hàng đầu trong danh sách xạ thủ bị nhắm tới đến từ nhà phát hành Riot. 

4. Seraphine (51,5% tỉ lệ thắng ở đường giữa, 53% tỉ lệ thắng ở vị trí thay thế xạ thủ)

Vị tướng tiếp theo trong danh sách này chính là Seraphine, cô nàng được nhiều đội tuyển ưa chuộng tại giải đấu Chung Kết Thế Giới. Seraphine được thiết kế cho vị trí hỗ trợ nhưng vị tướng này vẫn có thể được tối ưu tài nguyên dựa theo chiến thuật riêng của từng đội. Seraphine đi hỗ trợ không mạnh nhưng nếu được farm lính, người chơi có thể sẽ tạo nên đột biến lớn.

Chú thích ảnh
Seraphine được farm lính rất mạnh ở hiện tại

Seraphine có tài nguyên sẽ sở hữu nhiều trang bị, tận dụng lối chơi vừa nhấp nhả trong giao tranh vừa hỗ trợ đắc lực cho đồng đội. Khi đánh xung quanh hào quang chiêu W của cô nàng, toàn đội gia tăng sức mạnh rất lớn, trở nên “Bất tử” tại giai đoạn giữa trận đấu. Điểm yếu của Seraphine được lấy tài nguyên trong đội hình nằm ở giai đoạn cuối trận. Cô nàng không quá mạnh ở thời điểm đã đầy đủ trang bị nếu so sánh với xạ thủ hoặc pháp sư chủ lực đội bạn.

3. Olaf (53% tỉ lệ thắng)

Olaf đang trỗi dậy trong khoảng thời gian gần đây và trở thành vị tướng mạnh nhất nhì ở vị trí đường trên. Trải qua một vài phiên bản bị thất sủng, Chiến Binh Điên Cuồng đã tìm được ánh hào quang, quay về với vị thế vốn có của mình. Olaf thuộc nhóm tướng đấu sĩ rất mạnh khi đi đường và giao tranh nhỏ nhưng lại khá yếu trong những pha giao tranh tổng. Nguyên nhân đến từ bộ chiêu thức cần khả năng tiếp cận nhưng sát thương thiên về đơn mục tiêu, Olaf càng giao tranh nhiều người thì sẽ càng kém hiệu quả.

Chú thích ảnh
Olaf là tướng đường trên mạnh bậc nhất ở thời điểm hiện tại

Sau hàng loạt thay đổi đến từ nhà phát hành, Olaf đã mạnh trở lại theo phong cách bám sát đường đơn. Trong 15-20 phút đầu, người chơi cố gắng tạo áp lực hết mức có thể, thiết lập thế thống trị nhờ khâu đi đường áp đảo và khả năng tay đôi mạnh mẽ. Với sức mạnh vượt trội và tỉ lệ thắng cao, Olaf gần như chắc chắn sẽ bị nhắm đến bởi Riot Games.

2. Aatrox (51% tỉ lệ thắng)

Khi theo dõi Chung Kết Thế Giới, sức mạnh tuyệt đối của Aatrox tại giải đấu đã được thể hiện rõ ràng. Quỷ Kiếm Darkin sở hữu vô vàn ưu điểm: Chất tướng ổn định, phù hợp với mọi đội hình, mạnh ở giai đoạn giữa trận và dễ dàng tỏa sáng trong các pha giao tranh. Hơn nữa, hiệu ứng Vết Thương Sâu đang thiếu tính hiệu quả ở hiện tại nên vị tướng này lại càng nguy hiểm hơn. 

Chú thích ảnh
Sức mạnh của Aatrox đơn giản là tuyệt đối

Điểm yếu lớn nhất của Aatrox nằm ở khâu đi đường đầu trận. Lúc đó, bộ kỹ năng Aatrox có thời gian hồi chiêu khá lâu, dễ bị tấn công bởi các tướng đi đường mạnh như: Fiora, Renekton,... Sang phiên bản 12.20 tới, vị tướng này chỉ bị giảm nhẹ khâu hồi máu của nội tại nên Quỷ Kiếm Darkin sẽ còn cần thêm một vài đợt chỉnh sửa nữa.

1. Bel’Veth (53,2% tỉ lệ thắng)

Vị tướng đi rừng mạnh bậc nhất ở phiên bản 12.19 mang tên Bel’Veth - Nữ Chúa Hư Không.  Cô nàng được nhiều tuyển thủ sử dụng tại giải đấu Chung Kết Thế Giới và gây được áp lực nhất định lên đội bạn. Bel’Veth sở hữu lối chơi rất hợp với môi trường xếp hạng, Nữ Chúa Hư Không đi theo phong cách tấn công chủ động, tương tác mạnh với các món trang bị, nguồn sát thương khỏe và có thể gánh đội khi cần thiết. 

Chú thích ảnh
Nữ Chúa Hư Không vươn lên vị trí top đầu tại đường rừng sau khi Master Yi và Rek’Sai yếu đi

Điểm yếu duy nhất của Bel’Veth nằm ở giai đoạn đầu trận và e ngại đội hình bảo vệ chủ lực đội bạn. Khi chưa có nhiều món đồ lớn, Nữ Chúa Hư Không cần nhiều khoảng trống để lấy chỉ số quái rừng, ít tạo áp lực trên bản đồ. Còn vào giao tranh tổng, vị tướng này khó hoạt động nếu đối thủ che chắn, hỗ trợ nhau tốt với khả năng gây hiệu ứng khống chế, hồi máu, tạo khiên,... Vì Bel’Veth đang khỏe nhất ở vị trí đi rừng nên đây sẽ là vị tướng số 1 mà Riot Games cân nhắc để giảm sức mạnh trong thời gian tới.

Thoại 247

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm