5 thực tế không phải ai cũng biết về Valentine Trắng

14/03/2019 11:47 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tuy không phổ biến bằng Valentine Đỏ (14/2), ngày Valentine Trắng cũng là dịp lễ được ngày càng nhiều cặp đôi hưởng ứng.

Vì sao thế giới xuất hiện Ngày Valentine trắng?

Vì sao thế giới xuất hiện Ngày Valentine trắng?

White Day - Valentine Trắng là ngày lễ được tổ chức vào 14 tháng 3, một tháng sau ngày Valentine ở Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước.

Đối với một người đang yêu, những cái cớ để cùng tôn vinh tình yêu không bao giờ là đủ. Và dưới đây là một số điều đặc biệt về Valentine Trắng (White Day hoặc White Valentine), một trong những ngày tôn vinh tình yêu khá thú vị mà không phải ai cũng biết:

Ngày này chủ yếu được tổ chức ở Đông Bắc Á

Trong khi ngày Valentine Đỏ (14/2) được tổ chức rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới, Valentine Trắng chỉ thực sự "rầm rộ" ở Trung Quốc Đại lục, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản và Hàn Quốc.

Đến lượt nam giới tặng quà

Khác với Valentine Đỏ, dịp lễ mà thường thì phái nữ sẽ tặng quà để bày tỏ với chàng trai mình yêu thích, Valentine Trắng là cơ hội để các đấng mày râu đáp trả tình cảm của mình.

Nhiều người cho rằng nếu một người tặng bạn bánh quy vào ngày này, có nghĩa là họ yêu bạn, kẹo nghĩa là họ thích bạn còn nếu nhận được sô cô la trắng, thông điệp có thể là: "Mình hãy làm bạn nhé".

Chú thích ảnh
Sự khác nhau về đối tượng được tặng quà giữa ngày 14/2 và 14/3

Đừng tặng quà... rẻ

Theo quan niệm ở Nhật, bạn nên tặng món quà giá trị gấp... 3 lần món bạn nhận được vào ngày 14/2. Nếu tặng quà giá trị ngang nhau hoặc thấp hơn, khả năng là bạn sẽ tiếp tục... ế "bền vững" trong thời gian tới.

Ngày Valentine Trắng ở Fukuoka

"White Day" được tổ chức lần đầu vào năm 1977, khi một công ty sản xuất bánh kẹo cố gắng lăng-xê ngày này với tư cách "ngày kẹo dẻo" (Marshmallow day).

Dù sự kiện được tổ chức không mấy thành công, nhưng những cặp tình nhân ở Nhật đã có sự chú ý nhất định và từ các năm sau đó, ngày này bắt đầu được ví như ngày "đáp trả" của ngày 14/2.

Nó được gọi là "White Day" vì ý nghĩa của tình cảm thuần khiết và cũng vì màu sắc đặc trưng của những viên đường ngọt ngào.

Đừng buồn nếu bạn còn lẻ bóng

Nếu không nhận được gì vào 14/2 và 14/3 cũng chưa có cơ hội "đáp trả" tình cảm cho ai, thì bạn chỉ cần chờ thêm 1 tháng nữa để đến ngày "Black Day" - 14/4, ngày của những người độc thân.

Vào ngày này, hội FA thường tụ tập vui vẻ để quên đi hoặc cùng "gặm nhấm" thực tế là mình vẫn không có chàng/nàng nào để hẹn hò.

Duy An
Theo Korea Stripes

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm