5 nhóm nhạc K-pop thần tượng từng trải qua khởi đầu cực nhục

03/11/2020 18:04 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Vượt qua các buổi thử giọng và gia nhập một công ty K-pop chỉ là bước khởi đầu của một loạt các cuộc đấu tranh mà bất kỳ thần tượng nào cũng phải đối mặt. Các thần tượng và nhóm nhạc thường phải bắt đầu từ những khởi đầu cực kỳ khiêm tốn trước khi nhìn thấy tia thành công. Nhiều nhóm nhạc K-pop nổi tiếng nhất đã phải bắt đầu từ điều kiện sống không lý tưởng.

Bình luận ác ý về BTS, Mamamoo…, những kẻ ác tâm phải chịu ‘quả đắng’ như thế này!

Bình luận ác ý về BTS, Mamamoo…, những kẻ ác tâm phải chịu ‘quả đắng’ như thế này!

Các thần tượng K-pop luôn phải đối mặt với những chỉ trích của những kẻ ác tâm vì những lý do kỳ quái. Trong suốt những năm qua, ngày càng có nhiều công ty quản lý quyết định hành động chống lại những cư dân mạng ác ý này.

Dưới đây là một số nhóm nhạc lớn nhất K-Pop đã phải bắt đầu lại từ đầu.

Big Bang

Một trong những nhóm nhạc lớn đã đưa tên tuổi của YG Entertainment lên bản đồ là Big Bang.

Thật khó có thể tin rằng, thời kỳ trước khi ra mắt các thành viên của Big Bang thậm chí không đủ tiền mua thức ăn và phải năn nỉ nhà sản xuất mua cho họ bánh quy.

K-pop, BTS, Blackpink, Big Bang, SEVENTEEN, INFINITE

Các thành viên Big Bang trải qua 6 năm đào tạo với mức sống như vậy cùng nợ nần chồng chất. Thời điểm đó, mỗi thành viên sẽ bị khiển trách nếu tiêu quá 5 USD cho đồ ăn trong một ngày.

Các thành viên phải đưa ra một hệ thống phân chia khẩu phần, ngay cả với một gói bánh quy. Để bù đắp cho số tiền họ đã bỏ ra, các chàng trai phải lau sàn nhà và dọn dẹp nhà vệ sinh tại văn phòng YG. Vào cuối ngày, họ sẽ vẫn phải trở về một ký túc xá nhỏ bé đầy chuột bọ.

Ngay cả sau khi ra mắt, Big Bang vẫn gặp khó khăn. Big Bang không bỏ lỡ bất cứ màn diễn, chương trình tạp kỹ hay cơ hội nào để quảng bá nhóm nhạc.

Bất chấp việc CEO của họ muốn giải tán nhóm, các thành viên đã chứng tỏ mình là những người tiên phong thực sự trong lĩnh vực của họ, bất chấp mọi thứ họ đã trải qua.

Có một sự thật được biết đến rộng rãi là YG không tạo ra Big Bang mà chính Big Bang đã tạo nên YG.

SEVENTEEN

Hồi năm 2013, Pledis Entertainment đã phá sản và trì hoãn việc ra mắt của SEVENTEEN vô thời hạn.

Dày công đào tạo trong nhiều năm và sau đó chứng kiến cuộc “debut” ra mắt trôi qua, SEVENTEEN cực kỳ đau lòng.

K-pop, BTS, Blackpink, Big Bang, SEVENTEEN, INFINITE

Người hâm mộ có thể hình dung các chàng trai SEVENTEEN đã phải chịu áp lực về tinh thần và tài chính như thế nào khi không được công ty hỗ trợ dù chỉ một xu. Các thành viên phải viết, sản xuất các bài hát của mình và tạo ra vũ đạo của riêng họ mà họ gắn bó qua nhiều thời kỳ để rồi trở thành một trong những nhóm nhạc thần tượng tự sản xuất linh hoạt nhất nền K-pop.

Cá nhân các thành viên cũng phải trải qua những cuộc vật lộn riêng mà họ vẫn đang cố gắng vượt qua cho đến ngày hôm nay. Cuối cùng, vào năm 2015, Phó chủ tịch của Pledis đã bán nhà của mình để ra mắt SEVENTEEN.

Vào thời điểm đó, Pledis không thể mua tai nghe (ear-pieces) cho các thành viên và yêu cầu họ phải tự bỏ tiền túi ra mua. Đa số các thành viên không thể mua được “ear-pieces” và thay vào đó phải làm việc với “earphone”.

Khi ra mắt, SEVENTEEN đã bị phản đối dữ dội và ghét bỏ nhưng vì niềm đam mê các thành viên không dừng bước và phần còn lại đơn giản là lịch sử.

BTS

Nhóm nhạc thành công nhất K-pop hiện nay - BTS - cũng có khởi đầu thực sự khiêm tốn.

K-pop, BTS, Blackpink, Big Bang, SEVENTEEN, INFINITE

Các thành viên của BTS thường nói về điều kiện sống khó khăn và thiếu tài chính cho những tiện nghi cơ bản trong những ngày trước khi ra mắt. BTS không đủ khả năng để thuê diễn viên hoặc đạo cụ cho các video âm nhạc của họ, vì vậy họ đã nhờ người quản lý tham gia và đóng vai trò phụ.

Đồng thời, họ thậm chí không thể thu âm các bài hát của mình trong một phòng thu thích hợp và phải sử dụng một nhà để xe tạm thời.

Tuy nhiên, công ty quản lý không bao giờ ngược đãi họ dưới bất kỳ hình thức nào. BTS từng bị ghét bỏ, Suga bị đánh cắp bài hát, bị cắt khỏi chương trình phát sóng, bị buộc tội “sajaegi” (thao túng doanh số) chỉ vì không ai tin rằng một nhóm nhỏ hơn như họ có thể làm được điều đó.

Khi các thành viên từng nhận phải những bình luận ghét bỏ bằng tiếng Anh trên các diễn đàn trực tuyến, RM, trưởng nhóm luôn phải dịch sai chúng thành những thông điệp tích cực để giúp nhóm tiếp tục phát triển.

K-pop, BTS, Blackpink, Big Bang, SEVENTEEN, INFINITE

Vào năm 2014, Suga tiết lộ rằng anh đã phải chiến đấu với chứng trầm cảm kể từ những ngày trước khi ra mắt. Hình ảnh của nhóm cũng bị nghi ngờ. Sau 2 năm gian khổ kể từ khi “debut”, BTS đã giành được chiến thắng trên chương trình âm nhạc đầu tiên. Những lời buộc tội của “sajaegi” lại một lần nữa được đưa ra và BigHit đã phản ứng khá thực tế bằng cách nói rằng họ không có đủ nguồn lực để làm một việc như vậy.

Cư dân mạng đã “săm soi” đến từng việc BTS làm. Các thành viên còn bị dọa giết, đặc biệt là RM và Jimin, dẫn đến việc các buổi hòa nhạc bị hủy đột ngột vì lo ngại về an toàn.

Ngay cả giờ đây, khi đã gặt hái những thành tựu đáng kinh ngạc, BTS vẫn tiếp tục đối mặt với sự căm ghét của “anti-fan” nhưng họ vẫn vượt qua những “chông gai” ấy để tiếp tục gặt hái thành công.

Blackpink

Một nhóm nhạc khác phải đối mặt với áp lực cực lớn từ công ty quản lý, sự hiềm khích, bất đồng ngôn ngữ và giấc mơ “debut” liên tục bị trì hoãn là Blackpink - một trong những nhóm nhạc nữ K-pop lớn nhất hiện nay.

K-pop, BTS, Blackpink, Big Bang, SEVENTEEN, INFINITE

Thời kỳ đầu, Blackpink phải bắt đầu ngày mới từ sáng sớm và chỉ kết thúc vào tối muộn, thậm chí có khi là 2 giờ sáng ngày hôm sau.

Ký túc xá nhỏ của họ tràn ngập gián và ruồi và họ thường không có đồ ăn. Tuy nhiên, thực tế khó khăn đó không miễn cho họ việc phải luyện tập hơn 20 tiếng đồng hồ.

Các cô nàng Blackpink phải đối diện với sự cạnh tranh và áp lực rất nặng nề khi phải trải qua các cuộc đánh giá hàng tháng. Giữa kỳ, họ phải viết bài hát, sáng tạo vũ đạo của riêng mình và trình bày.

Dù có rất nhiều biến cố phải vượt qua nhưng Blackpink vẫn không một lần lùi bước, không bao giờ từ bỏ ước mơ mà họ đã cùng nhau chia sẻ và làm việc chăm chỉ. Không cần phải nói, tất cả đều được đền đáp, và các cô gái xứng đáng với thành công đã đạt được.

INFINITE

INFINITE từng phải vật lộn về mặt tài chính đến mức nếu họ chi tiền cho đồ ăn, họ sẽ không còn tiền để đi lại. Thiếu thốn về vật chất cùng với những giờ luyện tập dày đặc thường khiến các thành viên bị ốm.

K-pop, BTS, Blackpink, Big Bang, SEVENTEEN, INFINITE

Chưa kể, công ty quản lý sắp phá sản và bản thân CEO phải cầm cố căn nhà của mình để đủ tiền quay video âm nhạc cho INFINITE.

INFINITE phải sống trong ký túc xá nhỏ có đường ống và mái bị rò rỉ, khiến nước mưa thấm vào bên trong. Không gian sống của họ luôn ngột ngạt khi máy điều hòa và máy sưởi không bao giờ hoạt động.

Ngay cả sau khi ra mắt, INFINITE không có bất kỳ khoản thu nhập đáng kể nào, điều này khiến nhóm gần như tan rã cho đến khi cục diện đã thay đổi nhờ việc phát hành Be Mine.

INFINITE đã tạo dựng tên tuổi với tư cách là tiền thân của làn sóng Hallyu và thực sự là viên đá nền cho nhiều nhóm nhạc đàn em.

Phúc Quyên
Theo Allkpop

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm