5 nhà xuất bản lớn nhất thế giới dự Hội sách Quốc tế Việt Nam

04/09/2015 18:35 GMT+7 | Đọc - Xem

(Thethaovanhoa.vn) - Penguin Random House, Simon & Schuster, Macmillan Publishers, Hachette Book Group USA, Harper Collins – nhóm “”Big Five” gồm 5 NXB tiếng Anh lớn nhất thế giới sẽ có mặt tại Hội chợ sách Quốc tế Việt Nam lần thứ 5 tại Hà Nội.

Hội chợ diễn ra từ 10 đến 14/9 tại Công viên Thống Nhất, khai mạc sáng 10/9. Ngoài 5 NXB “Big Five”” kể trên, hội chợ còn có sự góp mặt của hơn 10 đơn vị xuất bản nước ngoài gồm Oxford University Press, Cambridge University Press, Cengage, Pearson, Efuture, PageOne, Taschen, Basheer, Tan Yang, Bookpoint Limited, Scholastic, The Book Service LTD…

Đây cũng là những đơn vị xuất bản có hợp tác với Việt Nam chuyển nhượng bản quyền, dịch và xuất bản các tác phẩm văn học của nước ngoài vào Việt Nam và của Việt Nam ra nước ngoài.

Sự kiện do Bộ Thông tin Truyền thông chỉ đạo, Cục Xuất bản, In và Phát hành tổ chức, với sự tham gia của Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á và gần 100 đơn vị xuất bản trong nước. Tổng cộng, có 200 gian hàng của các đơn vị trong và ngoài nước.

Từ 10 đến 14/9, tại Công viên Thống Nhất sẽ diễn ra 30 hoạt động trong khuôn khổ hội chợ, trong đó có trưng bày, triển lãm, hội thảo, tọa đàm, giao lưu… về tác giả và tác phẩm sách nổi bật.

Sáng 10/9, sẽ có buổi ra mắt cuốn sách Ataturk người khai sinh ra nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại và giao lưu với Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ. Sáng 11/9, đại diện ban tổ chức hội chợ sách tầm cỡ Frankfurt (Đức) giới thiệu về hội chợ sách này và buổi giao lưu về chủ đề “”Câu chuyện bản quyền trong thời kỳ hội nhập”.

Sáng 12/9 là buổi giao lưu giới thiệu 4 cuốn sách về chủ đề ngành công an: Bão ngầm,Vực gió, Thành phố không có cầu vồng và Cô mặc sầu.

Nha Đam

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm