5 ngôi sao nhận lương khủng nhất trong lịch sử V-League

18/11/2020 15:15 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Geovane Magno đang là một trong những chân sút có mức lương cao nhất tại V-League thời điểm hiện tại sau khi đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với CLB Hà Nội. Tuy nhiên, so sánh với các bản hợp đồng kỷ lục trong quá khứ từng được ký ở V-League, mức lương khoảng 20.000 USD/tháng của chân sút Brazil chỉ ở mức trung bình.

Geovane chính thức khoác áo Hà Nội FC, tiếp tục mặc số 94

Geovane chính thức khoác áo Hà Nội FC, tiếp tục mặc số 94

Sau nhiều thời gian đồn đoán, tiền vệ Geovane Magno đã chính thức cập bến CLB Hà Nội với bản hợp đồng 2 năm. Ở đây, anh sẽ mang số áo quen thuộc 94.

 

Lê Công Vinh về CLB Hà Nội ACB - Lót tay 14 tỷ, lương 80 triệu đồng/tháng

Tháng 9 năm 2011, hợp đồng giữa Công Vinh và CLB Hà Nội hết hạn. Tiền đạo người Nghệ An được bầu Hiển đề nghị tiếp tục gia hạn hợp đồng với 10 tỷ đồng tiền lót tay và mức lương 80 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên đúng vào thời điểm Hà Nội T&T đàm phán hợp đồng với Công Vinh, chân sút này quyết định đầu quân cho một đội bóng khác. Cựu tiền đạo của đội tuyển Việt Nam được bầu Kiên liên hệ với mức lương trên 80 triệu/tháng và 14 tỷ đồng lót tay cho 3 năm thi đấu. Không thể từ chối, Công Vinh đã đặt bút kí hợp đồng với Hà Nội ACB và trở thành cầu thủ nội được trả lương cao nhất và nhận khoản lót tay cao nhất V-League thời điểm bấy giờ. Sau bản hợp đồng kỷ lục, giới truyền thông và người hâm mộ gọi đó là cú ‘bẻ kèo lịch sử’ của chân sút xứ Nghệ.

 

Denilson về CLB Hải Phòng - 25.000 USD cho 26 ngày và 50 phút thi đấu

Năm 2009, cầu thủ người Brazil - Denilson - nhà vô địch World Cup 2002 đã cập bến CLB Hải Phòng và tạo nên một cơn địa chấn dưới góc độ truyền thông thời điểm đó. Trong thỏa thuận với đội bóng đất cảng, chân sút từng có giá trị chuyển nhượng 32 triệu USD nhận mức lương 40.000 USD mỗi tháng cho bản hợp đồng 3 tháng. Tuy nhiên, do không thể ra sân vì chấn thương, chân sút người Brazil cuối cùng đã xin thanh lý hợp lý hợp đồng trước thời hạn, sau đúng 23 ngày ký hợp đồng. Dấu ấn duy nhất mà cầu thủ này để lại trong 50 phút ra sân kể từ khi đặt chân tới Hải Phòng là bàn thắng vào lưới HAGL. Khoản thù lao mà Denilson nhận được sau đó là 25.000 USD và trên thực tế, đây chỉ là bản hợp đồng nhằm tạo tiếng vang, bởi đội bóng đất Cảng đã biết việc Denilson bị chấn thương trước đó.

Huỳnh Kesley Alves về CLB Sài Gòn Xuân Thành - Lương 30.000 USD/tháng

Năm 2011, Huỳnh Kesley cập bến CLB Xuân Thành Sài Gòn với mức lương 30 nghìn USD/tháng, theo tỷ giá hiện tại là gần 700 triệu đồng. Chỉ riêng trong năm 2011, cầu thủ nhập tịch này đã thu tổng cộng 700 nghìn đô la, tương đương với trên 16 tỷ đồng. Tính trung bình, mỗi tháng, chưa tính thưởng của Huỳnh Kesley mang về 1,17 tỷ. Đây vẫn một kỷ lục ở Việt Nam và rất khó để phá vỡ. Cầu thủ ngoại binh tiếp theo nhận lương khủng tại V-League đó là Gustavo của Becamex Bình Dương và Vissai Ninh Bình. Tiền đạo này được bầu Trường đánh giá rất cao và CLB Ninh Bình đã trả cho anh mỗi tháng tới 20 nghìn đô la mỹ/tháng. Thông tin này được chính bầu Trường tiết lộ vào tháng 3/2015.

Kiakitsak Senamuang về CLB Hoàng Anh Gia Lai - Lương 7.000 USD/tháng

Một trường hợp đặc biệt khác chính là Kiakitsak Senamuang. Ở thời điểm năm 2003, bầu Đức đã trả cho Kiatisak mức lương 7 nghìn đô la mỹ/tháng. Bây giờ 7 nghìn đô la mỹ là con số không lớn nhưng 17 năm về trước lại là một kỷ lục mà hiếm có cầu cầu thủ nào ở Đông Nam Á đạt được. Mức lương 7 nghìn đô la mỹ/tháng của Kiatisak của 17 năm trước nếu tính theo mức độ trượt giá phải tương đương hơn 600 triệu (30 nghìn đô la mỹ/tháng) vào thời điểm hiện nay. Bầu Đức thậm chí còn gây sốc hơn nữa khi chuyển thẳng trước 2 năm tiền lương vào tài khoản Kiatisak lúc sang Thái Lan thuyết phục danh thủ này về phố Núi.

Geovane Magno về CLB Hà Nội - Mức lương 20.000 USD/tháng

Bản hợp đồng 2 năm cùng mức lương 20 nghìn đô la mỹ/tháng của Geovane Mango với CLB Hà Nội đã gây ấn tượng với các cầu thủ V-League trong những ngày qua. Với mức thu nhập hơn nửa tỷ đồng một tháng theo tỷ giá thời điểm hiện tại đã biến Geovane trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất V-League. Đây là mức lương đáng mơ ước của các chân sút ngoại khi đến Việt Nam, bởi đa phần khi thi đấu cho các CLB, họ chỉ nhận lương khoảng từ 5-10 nghìn đô la mỹ/tháng. Trong khi đó, đối với các chân sút nội, mặt bằng chung về mước lương dao động trong khoảng 20 đến 30 triệu đồng/tháng.

Hoàng Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm