5 gương mặt xuất sắc của TP.HCM tại SEA Games 28

29/06/2015 05:08 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Thành tựu ấn tượng nhất của TP.HCM ở SEA Games 28 là trong 10 HCV giành được, có đến 8 HCV của các môn thi Olympic.

VĐV đấu kiếm Nguyễn Tiến Nhật là người “mở hàng” đầy may mắn để bắt đầu kỳ Đại hội thành công cho thể thao Việt Nam. Tiến Nhật là VĐV TP.HCM có mặt trong danh sách 10 VĐV tiêu biểu của thể thao Việt Nam trên đất Singapore. Sau SEA Games 28, Tiến Nhật sẽ được đầu tư để hướng tới sân chơi châu lục, có thể điểm đến là Hàn Quốc. Lãnh đạo TP.HCM cho biết dù đoạt HCV SEA Games nhưng sẽ rất khó khăn để Tiến Nhật chinh phục những đỉnh cao hơn.

Lê Thanh Tùng cũng là một cái tên nổi bật của thể thao TP.HCM khi góp 2 HCV ở môn thể dục dụng cụ. Thanh Tùng vừa tròn 20 tuổi, và sắp tới, VĐV này sẽ được cọ xát ở những giải đấu quốc tế để tìm kiếm vé dự Olympic. Lãnh đạo TP.HCM cho biết không chỉ có Thanh Tùng, TP.HCM còn có nhiều nhân tố tiềm năng ở môn này.

Lâm Quang Nhật là một trong những VĐV TP.HCM thi đấu xuất sắc nhất ở Singapore với việc trở thành người đầu tiên 2 lần liên tiếp đoạt HCV nội dung 1.500m ở SEA Games, phá kỷ lục SEA Games và đạt chuẩn B Olympic. Nhưng kình ngư sinh năm 1997 cũng phải nỗ lực nhiều hơn để đến Rio de Janeiro 2016. Trước mắt, có thể Quang Nhật cùng với người đồng đội Trần Duy Khôi (1 HCB, 2 HCĐ SEA Games 28) sẽ tham dự giải VĐTG tại Kazan (Nga) trong tháng 7 này.

Nguyễn Văn Duy môn taekwondo cũng là một cá nhân xuất sắc theo nhận định của lãnh đạo ngành thể thao TP.HCM. VĐV năm nay mới 19 tuổi đã có bước trưởng thành vượt bậc và được kỳ vọng sẽ thay thế xứng đáng Lê Huỳnh Châu đã giải nghệ và đang làm công tác huấn luyện. Hàn Quốc có thể sẽ là điểm đến thường xuyên để Văn Duy nâng cao khả năng chuyên môn.

Trần Huệ Hoa ở môn nhảy xa nữ dù chỉ đạt HCB nhưng cũng đang được đầu tư mạnh để hướng tới đấu trường Olympic. Huệ Hoa mới đây tiếp tục thất bại ở giải Grand Prix châu Á nhưng con đường đến Rio de Janeiro vẫn còn chưa kết thúc với cô gái TP.HCM.

V.H
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm