5 điều tưởng đúng chất tổng tài mà hóa sai quá sai của Kang Tae Moo 'Hẹn hò chốn công sở'

15/03/2022 21:50 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Giàu có, đẹp trai, lạnh lùng, giỏi về mọi mặt, Kang Tae Moo (Ahn Hyo Seop) của Hẹn hò chốn công sở quả là tổng tài trong những tổng tài. Tuy vậy, điều khiến khán giả yêu quý anh lại không phải là vẻ hoàn mĩ kia, mà hóa ra lại là những chi tiết “sai quá sai” khiến nhân vật gần gũi và thú vị hơn rất nhiều.

Khác bản gốc nhưng tình tiết mới 'Hẹn hò chốn công sở' vẫn 'đốn tim' fan

Khác bản gốc nhưng tình tiết mới 'Hẹn hò chốn công sở' vẫn 'đốn tim' fan

Khán giả mong đợi ở Hẹn hò chốn công sở là một nụ hôn của nàng lọ lem Ha Ri với chàng tổng tài Tae Moo trong lúc say nhưng trên phim lại không giống bản gốc.

1. Mũi cao quá cũng là cái tội

Câu chuyện của “Hẹn hò chốn công sở” bắt đầu khi bạn thân của nữ chính Shin Ha Ri (Kim Se Jeong) nhờ cô thay mình đi đến buổi xem mắt do gia đình sắp đặt. Cố thực hiện nhiệm vụ từ chối hẹn hò với Giám đốc Kang Tae Moo mà bạn mình giao phó, trong lúc bí từ, cô bèn vội vã chê anh là “chim thủy tổ” (loài Archeopteryx).

Chú thích ảnh

Vậy là, chàng tổng tài đẹp trai ngời ngời bỗng bị gắn với biệt danh nọ suốt cả phim. Có lẽ, vì anh có khuôn mặt thon và chiếc mũi cao thẳng nổi bật, nên đến cả thư ký riêng của anh cũng cảm thấy so sánh này thật hợp lý.

2. Toàn năng đến hư cấu

Chú thích ảnh

Lí lịch trích ngang của Giám đốc Kang đương nhiên không kém phần ấn tượng. Anh có thành tích cao nhất khóa ở Đại học Harvard, chưa bao giờ thất bại trong làm ăn, và đương nhiên còn có tài nghệ siêu đỉnh - đánh golf. 

Anh có thể nhẹ nhàng đứng từ đầu này sân, đánh bóng bay đến đầu kia sân mà vẫn trúng vào lỗ, khiến tất mọi người đứng xem đều trầm trồ. 

So với những tổng tài luôn nghiêm túc, một Giám đốc Kang trẻ tuổi với khả năng được thổi phồng lại mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả. 

3. Trách nhiệm quá sẽ trở thành cuồng công việc

Chú thích ảnh

Mỗi tổng tài đều có những trói buộc để chuyện tình tổng tài - Lọ Lem thêm trắc trở, thêm kịch tính với khán giả. Trong "Hẹn hò chốn công sở", trói buộc của Kang Tae Moo là… chính anh, vì anh là người cuồng công việc. 

Anh chăm chỉ đến nỗi trong hẹn hò cũng “chạy KPI”, lập kỉ lục tham gia 11 buổi xem mắt trong một ngày, bay sang Nhật Bản để xem mắt theo sắp xếp của ông nội đến chảy cả máu mũi. 

4. Ôm trọn nhược điểm của tổng tài: lãnh khốc vô tình, có thù tất báo

Chú thích ảnh

Hình tượng tổng tài lạnh lùng hay mô-típ trả thù là điều thường thấy trong những bộ phim về tình yêu của giới đại gia. Tuy nhiên, kiểu trả thù của Kang Tae Moo quả thực là độc nhất vô nhị.

Nữ chính Ha Ri nhỡ làm văng dép vào mặt anh, nhưng vì quá sợ bị lộ danh tính là nhân viên công ty mà anh làm chủ, cô đã chạy đi mà không xin lỗi. Kết quả, cô bị Kang truy cứu bằng cách rượt theo suốt mấy tầng lầu, quả là “có thù tất báo”. 

5. Tổng tài vỡ hình tượng

Dù được xây dựng hình tượng hoàn mĩ như bước ra từ sách mẫu, không ngờ Kang Tae Moo cũng có nhiều phen “sai sách” trầm trọng.

Tổng tài vốn là hình tượng lạnh lùng, tài năng xuất chúng, đáng để người người ngưỡng mộ. Nhưng Kang Tae Moo chỉ khiến người ta buồn cười. Biên kịch đã khéo léo cường điệu hóa các tình huống rập khuôn để cho thấy một vị giám đốc tập đoàn vừa đúng hình tượng, lại vừa gần gũi, dễ mến. 

Chú thích ảnh

Đáng chú ý, nhiều lần Kang Tae Moo diễn “nhầm kịch bản”, Shin Ha Ri đều có mặt. Tỉ như khi anh rượt đuổi theo cô sau khi bị cô quăng dép… Vốn định báo thù, khi thấy cô gái xấu hổ trốn trong thang máy khi chỉ mang một chiếc dép, anh lại cúi người trả cô chiếc dép còn lại. Muôn vàn hành động ngọt ngào như thế phá toang lớp vỏ lạnh lùng của Kang Tae Moo, khiến trái tim fan nữ thổn thức không thôi.  

Qua nhân vật Kang Tae Moo, có thể thấy, đoàn làm phim “Hẹn hò chốn công sở” thực sự khai thác được những thế mạnh của câu chuyện. Hình tượng người thừa kế nhà giàu Kang Tae Moo cũng được khoác một chiếc áo mới vừa lung linh, vừa gần gũi, đóng góp vào thành công của phim.

Hẹn hò chốn công sở, Xem Hẹn hò chốn công sở, Kang Tae Moo, Shin Ha Ri, Hẹn hò chốn công sở tập mới nhất, Hẹn hò chốn công sở tập 5, Hẹn hò chốn công sở tập 5

Thiên An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm