5 điều gì sẽ xảy ra nếu Ronaldo sang Trung Quốc chơi bóng?

31/12/2016 19:40 GMT+7 | Real Madrid

(Thethaovanhoa.vn) - Cristiano Ronaldo đã nhận được lời đề nghị trị giá hơn 200 triệu bảng của một CLB giấu tên ở Trung Quốc. Nếu Ronaldo chuyển sang chơi bóng ở Chinese Super League, điều gì sẽ xảy ra?

1.Cristiano Ronaldo sẽ kiếm được tiền lương nhiều hơn của Messi, Neymar, Bale và Rooney cộng lại


Cristiano Ronaldo sẽ vô đối về tiền lương nếu sang Trung Quốc chơi bóng

Một CLB ở Trung Quốc (giấu tên) đã đề nghị chiêu mộ Cristiano Ronaldo với mức giá 257 triệu bảng. Con số này gấp gần 3 lần so với kỉ lục chuyển nhượng của bóng đá thế giới hiện tại là 89 triệu bảng của Paul Pogba. Theo người đại diện của Ronaldo là Jorge Mendes, ngôi sao người Bồ Đào Nha còn được mời chào mức lương 100 triệu euro/năm (85 triệu bảng/năm hay 1,7  triệu euro/tuần). Điều đó có nghĩa là dù cộng cả tiền lương hiện tại của Messi, Neymar, Rooney và Bale thì cũng chưa bằng so mức lương “khủng” ở trên mà đội bóng Trung Quốc đưa ra. Rất may cho các CĐV Real Madrid là Ronaldo đã từ chối lời đề nghị đó.

2. Cristiano Ronaldo, QBV 2016 sẽ từ bỏ Real Madrid để thi đấu với những cầu thủ có đẳng cấp kém hơn như Gervinho, Gael Kakuta... ở Chinese Super League, giải đấu bị đánh giá thua kém rất nhiều so với những giải đấu hàng đầu ở châu Âu

Đây là điều mà các CĐV Real Madrid và cá nhân Ronaldo chắc chắn sẽ không chấp nhận, khi anh sẽ mất đi cơ hội chinh phục thêm danh hiệu Champions League với Real Madrid.

Ngừng hoạt động, One Direction vẫn kiếm tiền vượt xa Cristiano Ronaldo

Ngừng hoạt động, One Direction vẫn kiếm tiền vượt xa Cristiano Ronaldo

Dù đã tạm ngừng hoạt động từ đầu năm nay, One Direction vẫn kiếm được 90 triệu bảng trong 12 tháng, bỏ xa người đứng thứ hai là cầu thủ bóng đá Cristiano Ronaldo.


3. Sẽ có ý nghĩ rằng “có tiền mua tiên cũng được” trong bóng đá

Bất cứ CLB nào đưa ra lời đề nghị trên hẳn đã nghĩ rằng họ chỉ cần bỏ ra một núi tiền là có ngay ngôi sao xuất sắc nhất thế giới, người vừa nhận giải thưởng cá nhân danh giá. Tuy nhiên việc “có tiền mua tiên cũng được” đôi khi không xảy ra trong bóng đá. Song nếu điều đó xảy ra, nó sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường cho bóng đá.

4. Mở đầu cho làn sóng cầu thủ sang Trung Quốc

Nếu như Cristiano Ronaldo chấp nhận tới Trung Quốc chơi bóng (và hưởng mức lương “trên trời”), rất có thể điều này sẽ mở đầu cho làn sóng các cầu thủ đẳng cấp trên thế giới từ bỏ những giải đấu hàng đầu để đổ xô tới Chinese Super League. Rất nhiều người sẽ nghĩ rằng nếu Trung Quốc là mảnh đất lành với Ronaldo, hẳn nó cũng sẽ là miền đất hứa với họ. Và đó sẽ là điều nguy hại cho các giải bóng đá trên thế giới, khi mà họ không thể bì được với các CLB ở Trung Quốc về tiền bạc. Một cuộc chảy máu tài năng với quy mô cực lớn có thể sẽ xuất hiện.

5. Fan của Messi sẽ rất hả hê

Sẽ chỉ có những CĐV của Lionel Messi là hả hê trước kịch bản Ronaldo chuyển sang Trung Quốc chơi bóng. Họ sẽ khuấy động trên các trang mạng xã hội với những lời lẽ như: “Lionel Messi sẽ không bao giờ theo tiếng gọi của đồng tiền. Lionel Messi sẽ không bao giờ đặt tiền tài lên trước tình yêu của mình với Barca”.

Vì những điều trên, các CĐV bóng đá có khi cần phải cảm ơn Ronaldo vì anh đã từ chối sang Trung Quốc chơi bóng. 

Ronaldo nhận Quả bóng Vàng 2016


Sơn Tùng
Theo Mirror

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm