5 ca khúc hoàn hảo cho ngày Tết rộn ràng, hạnh phúc

16/02/2018 17:15 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Năm mới Tết đến, ai cũng muốn ngôi nhà của mình tràn đầy không khí vui tươi, hạnh phúc để hi vọng một năm tốt đẹp. Muốn vậy, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua những ca khúc nhạc xuân.

Mùa xuân là niềm cảm hứng bất tận cho các nhạc sĩ. Nhìn những búp non đâm chồi nẩy lộc trong tiết trời se lạnh, ai không tức cảnh sinh tình. Thế nên, có biết bao ca khúc về mùa xuân đã ra đời.

Dưới đây là 5 trong số những ca khúc sẽ mang cả mùa xuân vào gia đình trong năm mới:

Ngày tết quê em

Ca khúc Ngày Tết quê em do nhạc sĩ Từ Huy sáng tác vào năm 1994. Tam ca áo trắng nhóm nhạc đầu tiên thể hiện nhạc phẩm này. Giai điệu phấn chấn, hồn hậu khiến Ngày Tết quê em vẫn được ưa chuộng trên khắp các nẻo đường Việt Nam sau 24 năm ra đời.

Khúc giao mùa

Khúc giao mùa ra mắt khán giả qua album Vẫn mãi mong chờ năm 2000 của Mỹ Linh, hát cùng Minh Quân. Ca khúc của nhạc sĩ Huy Tuấn củng cố vững chắc vị trí của Mỹ Linh trong thị trường nhạc Việt và là màn ra mắt hoành tráng của ca sĩ trẻ Minh Quân khi đó.

“Ta đi bên nhau đón xuân đang về tới. Hồn hòa vào cùng với đất trời. Xin nâng ly lên chúc nhau thêm hạnh phúc. Cuộc đời mãi thắm tươi!” là những lời ca đi sâu vào lòng nhiều thế hệ người Việt.

Chúc Tết

Ca khúc nhạc Hoa, lời Việt của Nguyễn Ngọc Thiện cũng đặc biệt được yêu thích vào những dịp Tết đến xuân sang vì nhạc rộn ràng và lời ca vui vẻ, nồng nàn sắc xuân.

Ngày xuân long phụng sum vầy

“Mừng Tết đến, vạn lộc đến nhà nhà. Cánh mai vàng, cành đào hồng thắm tươi. Chúc cụ già được sống lâu, sống thọ cùng con cháu sang năm lại đón Tết sang. Và kính chúc người người sẽ gặp lành Tết sau được nhiều lộc hơn Tết nay. Tết đến đoàn tụ cùng ở bên bếp hồng và nồi bánh chưng chờ Xuân đang sang”, là những lời hát có thể nghe thấy ở khắp cả nước trong ngày Tết.

Sáng tác của nhạc sĩ Quang Huy được rất nhiều nghệ sĩ các thế hệ thể hiện lại và lần nào cũng khiến khán giả siêu lòng.

Lắng nghe mùa xuân về

Lắng nghe mùa xuân về của nhạc sĩ Dương Thụ mang hơi thở dịu dàng như một “mưa đêm mùa xuân”. Đây là ca khúc hoàn hảo cho những ai muốn tìm một khoảng lặng trữ tình ngày đầu năm.

Thư chúc Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Thư chúc Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Nhân dịp chào đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Chủ tịch nước Trần  Đại Quang đã gửi lời chúc Tết đến toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào Việt Nam ở nước ngoài; chúc nhân dân và bầu bạn khắp năm châu một năm mới hòa bình, hữu nghị, hạnh phúc và thịnh vượng. 

Giả Bình (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm