47 nghệ sỹ Đà Nẵng lay động nhân tâm với MV 'Nếu chỉ còn một ngày để sống'

03/07/2017 11:12 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - MV ca nhạc Nếu chỉ còn một ngày để sống là dự án cộng đồng đầu tiên của 47 nghệ sỹ Đà Nẵng, đang được cộng đồng đón nhận, không chỉ ở ý nghĩa nhân văn mà còn ở chất lượng ca từ, hình ảnh.

Sau hơn hai tháng thai nghén, những ngày đầu tháng 7 vừa qua, Nhóm Nghệ sĩ trẻ Đà Nẵng đã giới thiệu đến quý khán thính giả MV ca nhạc Nếu chỉ còn một ngày để sống của tác giả Hoài An. Đây không phải lần đầu tiên sáng tác này được đưa đến với công chúng yêu nhạc, nhưng đặc biệt ở chỗ lần này đã được hòa âm, phối khí công phu, với số nghệ sỹ tham gia đông đảo.

MV Nếu chỉ còn một ngày để sống là câu chuyện âm nhạc về tình người và sự hữu hạn của cuộc đời được kể bằng giọng ca của 47 anh chị em nhiều thế hệ nghệ sĩ Đà Nẵng, như ca sĩ Thanh Trà, ca sĩ Nguyệt Hạnh, ca sĩ Ngọc Khánh (á quân Bước nhảy ngàn cân), người đẹp Xuân Trang (top 10 Hoa hậu Việt Nam 2012), MC Đình Trực...

Chú thích ảnh
Buổi họp báo giớ thiệu MV ca nhạc “Nếu chỉ còn một ngày để sống”

Với sự hòa quyện, kết nối giữa những cung điệu, quãng giọng khác nhau, MV đã tái hiện câu chuyện nhân văn bằng những lát cắt buồn vui, chiêm nghiệm, lạc quan, ấm áp về tình người. Việc chọn bài và lên ý tưởng cho MV đều rất tự nhiên và liền mạch với chính mục đích hướng đến của dự án phi lợi nhuận vì cộng đồng.

Anh Lê Trí, người khởi xướng dự án chia sẻ, ý tưởng làm MV đã được ấp ủ từ 2 năm trước tuy nhiên, đến nay mới có cơ hội để thực hiện.

“Thực hiện MV này, chúng tôi mong muốn lan tỏa rộng rãi những thông điệp ý nghĩa về giá trị của cuộc sống trong cộng đồng. Đồng thời, đây cũng một hoạt động nhằm gây quỹ hỗ trợ cho các nghệ sĩ kém may mắn mắc bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Mọi sự đóng góp xin được gửi về Hội tình nghệ sỹ Đà Nẵng”.

Ngẫm ngợi cuối tuần: Tôi đi làm từ thiện

Ngẫm ngợi cuối tuần: Tôi đi làm từ thiện

Cách đây trên 30 năm, trong lúc vợ con đói vàng mắt nên tôi phải tính đường kiếm sống. Tôi nghiên cứu làm bưu thiếp. Không ngờ một thời gian dài, hàng làm ra không đủ bán, lúc ấy những mẫu bưu thiếp tôi giống như cái máy in tiền.

Đây là dự án nhân văn, nên anh Trí cho biết sắp tới sẽ trình lên lãnh đạo Đà Nẵng để mong được sự đồng ý, giúp đỡ về tinh thần lẫn vật chất. Hiện ê kíp đang chạy đua với thời gian để mong tổ chức một đêm ca nhạc từ thiện mang tên Nếu chỉ còn một ngày để sống, vào tháng 9 tới, với sự tham gia của tất cả các nghệ sỹ có mặt trong MV.

“Hy vọng đêm ca nhạc đó sẽ nhận được sự hỗ trợ của nhiều Mạnh Thường Quân. Từ đó, ngoài các nghệ sỹ có hoàn cảnh khó khăn cần chia sẻ, chúng tôi sẽ có điều kiện để giúp nhiều mảnh đời bất hạnh hơn”, anh Trí trải lòng.

MV "Nếu chỉ còn một ngày để sống":

Hữu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm