47 đồng phạm của Ngô Diệc Phàm có hơn một nửa là nghệ sĩ, đạo diễn danh tiếng

27/08/2021 11:38 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Rạng sáng 27/8, mạng xã hội Weibo Trung Quốc tràn ngập thông tin Ngô Diệc Phàm khai ra 47 đồng phạm dính líu và tiếp tay cho hành vi phạm pháp của anh ta trong quá trình thẩm vấn.

Ngô Diệc Phàm chính thức bị bắt giam, hé lộ hình ảnh nơi giam giữ ở Bắc Kinh

Ngô Diệc Phàm chính thức bị bắt giam, hé lộ hình ảnh nơi giam giữ ở Bắc Kinh

Bị cảnh sát bắt giữ vì tình nghi cưỡng hiếp từ ngày 31/7, Ngô Diệc Phàm (Kris Wu) hiện đã bị bắt và chính thức bị buộc tội hiếp dâm.

Trong số 47 đồng phạm của Ngô Diệc Phàm có hơn một nửa là nghệ sĩ, đạo diễn danh tiếng thuộc Kinh Khuyên - nhóm văn nghệ sĩ Bắc Kinh có quyền lực lớn nhất làng giải trí Hoa ngữ hiện nay.

Ngô Diệc Phàm, Kris Wu, Ngô Diệc Phàm liên đới đường dây mua bán ma túy, Ngô Diệc Phàm đối diện án tử hình

Hiện nay, lực lượng chức năng đã cho thu thập nhiều bằng chứng về vụ việc trên. Đồng thời cũng điều tra những người có liên quan trực tiếp, gián tiếp đến vụ án.

Được biết, trong quá trình bị thẩm vấn, ngô Diệc phàm đã thừa nhận hành vi cưỡng dâm, dùng chất cấm…

Với những thông tin như vậy, cộng đồng mạng trên WeiboDouban không ngừng suy đoán hàng loạt tên tuổi có thể dính líu đến bê bối của Ngô Diệc Phàm, trong đó nổi bật là Triệu Vy.

Hiện tên của ngôi sao 7X đã bị xóa bỏ khỏi các phim Hoàn châu cách cách 1 và 2, Tân dòng sông ly biệt, Họa bì

Hôm 31/7, Ngô Diệc Phàm bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi lừa gạt để quan hệ tình dục với người tuổi vị thành niên.

Ngô Diệc Phàm, Kris Wu, Ngô Diệc Phàm liên đới đường dây mua bán ma túy, Ngô Diệc Phàm đối diện án tử hình

Đến tối 16.8, Viện kiểm sát nhân dân quận Triều Dương phê chuẩn quyết định bắt giữ cựu thành viên EXO vì cáo buộc hiếp dâm.

Theo 163, Ngô Diệc Phàm nhiều lần nộp đơn xin tại ngoại để chờ xét xử, nhưng không được chấp thuận. Nguyên nhân là vụ án của anh ta có tính nghiêm trọng, là đường dây phạm tội có tổ chức.

Không chỉ bị tình nghi hiếp dâm trẻ vị thành niên, lừa đảo hàng chục cô gái, nam diễn viên còn vướng cáo buộc rửa tiền, trốn thuế, sử dụng và liên đới đến đường dây mua bán ma túy.

Chia sẻ với trang 163, nhiều luật sư tại Trung Quốc cho rằng Ngô Diệc Phàm nhiều khả năng phải ngồi tù không dưới 5 năm.

Trước đó, cũng trên 163, khi được hỏi về bản án mà Ngô Diệc Phàm có thể đối mặt, luật sư Ngô Pháp Thiên nhận định, trong trường hợp có tình tiết tăng nặng như hiếp dâm tập thể, hiếp dâm nhiều trẻ vị thành niên, khiến nạn nhân mang thai..., Ngô Diệc Phàm có thể phải nhận mức án cao nhất và phải thi hành án ở Trung Quốc mặc dù Ngô Diệc Phàm mang quốc tịch Canada.

Bên cạnh đó, Ngô Diệc Phàm có khả năng bị trục xuất về mặt hình sự sau đó, nếu ngôi sao này bị kết tội. 

Theo Điều 236 - Luật Hình sự của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa - bất kỳ ai cưỡng hiếp phụ nữ bằng bạo lực, cưỡng bức, hoặc các hình thức khác sẽ bị phạt tù có thời hạn từ 3 đến 10 năm. Đồng thời, trong trường hợp nếu cưỡng hiếp nhiều phụ nữ, cưỡng hiếp trẻ em dưới 14 tuổi sẽ bị hình phạt nặng hơn từ 10 năm, tù chung thânn hoặc tử hình.

Việt Lâm
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm