46 du khách Việt Nam 'mất tích' ở đảo Jeju, Hàn Quốc

15/01/2016 18:35 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng thông tấn Yonhap, nhà chức trách Hàn Quốc ngày 15/1 cho biết một nhóm người Việt Nam đã đã đến thăm nước này mà không có thị thực nhập cảnh, đã mất tích tại hòn đảo nghỉ dưỡng Jeju.

Theo văn phòng quản lý nhập cư địa phương trên, 46 người mất tích trên nằm trong số 155 người Việt Nam, những người đã đến Jeju hôm 12/1 vừa qua trong một chuyến hành trình 6 ngày. 10 người khác vốn tìm cách lẩn trốn – gồm 9 người đàn ông và 1 phụ nữ - đã bị bắt giữ đầu tuần này và đang bị điều tra.


Đảo nghỉ dưỡng Jeju

Văn phòng trên cho biết họ đang điều tra liệu những người này có tìm cách kiếm việc làm bất hợp pháp ở Hàn Quốc hay không. Một quan chức thuộc văn phòng trên nêu rõ: “Nếu họ bị bắt vì làm việc bất hợp pháp, họ sẽ bị buộc tội vi phạm luật kiểm soát nhập cư”.

Cảnh sát và Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hàn Quốc cũng thông báo họ đã tăng cường kiểm tra nhằm ngăn chặn những người Việt Nam mất tích lẩn trốn sang các tỉnh khác.

Theo đạo luật đặc biệt của đảo Jeju, tất cả những du khách, ngoại trừ những người có quốc tịch từ các nước có liên quan đến chủ nghĩa khủng bố, có thể đến và ở lại hòn đảo này mà không cần thị thực nhập cảnh trong khoảng thời gian lên tới 30 ngày nếu mục đích lưu trú của họ là du lịch.

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm