41 thí sinh F0 đăng ký dự kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội

18/06/2022 15:07 GMT+7 | Tin tức 24h

Sáng 18/6, gần 107.000 thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đến 203 điểm thi để làm bài thi môn đầu tiên - Ngữ văn của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023. Thời tiết thuận lợi, giao thông thông thoáng, các điểm thi đều có lực lượng địa phương hỗ trợ kịp thời.

Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Đề thi Ngữ văn hay, phát huy được năng lực học sinh

Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Đề thi Ngữ văn hay, phát huy được năng lực học sinh

Sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn - môn thi đầu tiên trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập năm học 2022-2023, nhiều thí sinh tại các điểm thi của Hà Nội ra về với nét mặt phấn khởi.

Thông tin nhanh từ Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2022-2021, công tác tổ chức kỳ thi tại 203 điểm thi trên địa bàn thành phố diễn ra đúng tiến độ, bảo đảm nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế. Tại các điểm thi chưa ghi nhận có sự cố nghiêm trọng nào.

Công tác bảo đảm an ninh, an toàn trong và ngoài khu vực các điểm thi đều được bảo đảm. Để phòng ngừa các tình huống liên quan đến dịch bệnh và các sự tình huống khác, căn cứ tình hình thực tế, từng điểm thi đều đã có kịch bản dự phòng, sẵn sàng ứng phó với mục tiêu cao nhất là bảo đảm quyền lợi cho thí sinh.

Chú thích ảnh
Thí sinh là F0 hay nghi ngờ nhiễm COVID-19 được dự thi tại phòng thi riêng, tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An, quận Tây Hồ. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN

Cũng theo thông tin từ Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh năm học 2022-2023 thành phố Hà Nội, tính đến 9 giờ ngày 18/6, toàn thành phố có 41 thí sinh diện F0 tự nguyện tham dự kỳ thi. Các điểm thi có thí sinh F0 đã bố trí cho các thí sinh này làm bài thi ở phòng thi riêng với đầy đủ điều kiện phòng dịch an toàn, không gây ra lo lắng cho các thí sinh khác dự thi cùng điểm thi. Toàn thành phố còn có 45 thí sinh diện F0 đăng ký xét tuyển vào lớp 10.

Theo đó, thí sinh thuộc diện F0 có giấy xác nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp và có tên trong danh sách đề nghị của phòng giáo dục và đào tạo sẽ được áp dụng theo phương thức xét tuyển.

Công thức như sau: Điểm xét tuyển là tổng các điểm trung học cơ sở, trung bình môn Toán, trung bình môn Ngữ văn, trung bình môn Ngoại ngữ và điểm ưu tiên. Trong đó, điểm trung học cơ sở là tổng số điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của thí sinh ở cả 4 năm học cấp trung học cơ sở, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó.

Nguyễn Cúc/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm