400 kỳ thủ dự giải vô địch cờ Vua đồng đội toàn quốc

30/04/2021 18:49 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Giải cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank 2021 do Liên đoàn cờ Việt Nam tổ chức khai mạc vào ngày 30/4 tại Cần Thơ với sự tham gia của gần 400 VĐV thuộc hơn 20 đơn vị trên cả nước. 

Cờ vua Việt Nam tuyển chọn lực lượng dự SEA Games 31

Cờ vua Việt Nam tuyển chọn lực lượng dự SEA Games 31

Giải VĐQG cờ Vua - Cúp LienVietPostbank 2021 vừa chính thức khởi tranh tại TPHCM vào ngày 21/3. Thành tích của các kỳ thủ từ giải đấu này là một trong những cơ sở quan trọng để các nhà chuyên môn tuyển chọn lực lượng ĐTQG làm nhiệm vụ tại SEA Games 31.

Trong những năm qua, giải chính là một cái nôi, góp phần quan trọng vào sự phát triển của phong trào cờ vua nói riêng, thể thao trí tuệ của nước nhà nói chung. 

Cũng từ giải đấu này, nhiều tên tuổi kỳ thủ xuất sắc đã được bồi dưỡng, phát triển tài năng, đóng góp cho nền thể thao nước nhà như các nhà vô địch trẻ thế giới: Đào Thiên Hải, Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Minh Thắng, Nguyễn Anh Khôi, Nguyễn Lê Cẩm Hiền...

Trong đó, Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm đã vươn lên hàng ngũ những kỳ thủ hàng đầu thế giới, cùng với rất nhiều các kỳ thủ đạt đẳng cấp kiện tướng, Đại kiện tướng quốc tế. 

Mặc dù gặp phải nhiều khó khăn trong hoạt động vì đại dịch COVID-19, nhưng đây đã là năm thứ 3 liên tiếp, TPBank đồng hành cùng Liên đoàn Cờ Việt Nam (từ năm 2019) trong vai trò nhà tài trợ chính. 

Chú thích ảnh
Giải vô địch đồng đội toàn quốc, nơi ươm mầm tài năng cho cờ Vua Việt Nam

Giải Vô địch Cờ vua đồng đội quốc gia tranh cúp TPBank năm 2021 sẽ diễn ra tại  Khách sạn Ninh Kiều 2 với sự góp mặt của gần gần 400 VĐV xuất sắc thuộc các đơn vị tỉnh thành, ngành, câu lạc bộ tham dự: Hà Nội, TPHCM, Kiên Giang, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Ninh, Quân Đội, Nghệ An, Bình Định, Bến Tre, Lâm Đồng, Bắc Giang, Hải Phòng, Ninh Bình, Đồng Tháp, Bình Dương, Bà Rịa  Vũng Tàu, Cần Thơ, Đồng Nai, Long An, Ninh Thuận, Thái Nguyên, CLB Tài năng Việt, Hậu Giang...

Các kỳ thủ thi đấu đồng đội (tính thành tích theo 4 VĐV có thứ hạng cao nhất của mỗi đơn vị) với các nội dung: cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp nhoáng và đôi nam nữ phối hợp.

Bên cạnh mục tiêu tạo điều kiện thi đấu cọ xát cho các kỳ thủ, giải đấu còn là dịp để kiểm tra, tuyển chọn các vận động viên đủ điều kiện tham dự giải vô địch quốc gia cũng như các giải quốc tế trong năm 2022.

Tại giải đấu năm 2020 ở Bắc Giang, Hà Nội là đơn vị giành ngôi nhất toàn đoàn. Được biết, cùng với nhà tài trợ chính TPBank, giải năm nay cũng có nhà tài trợ nước uống là nhãn hàng TH True Water.

Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm