4 nhạc sĩ nổi tiếng đi tìm ‘Bài hát hay nhất’

09/11/2016 20:55 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi sân chơi dành cho các sáng tác trẻ, Bài hát Việt, đóng cửa, sắp tới đây, một chương trình mang tên Bài hát hay nhất (Sing My Song), sẽ thay thế và bắt đầu lên sóng từ 20/11 tới.

Sing My Song là chương trình truyền hình thực tế âm nhạc được Đài Truyền Hình Việt nam và công ty Cát Tiên Sa mua bản quyền và quyền phần phối từ Sing My Song của ITV Network (UK), và được khán giả biết tới nhiều nhất qua phiên bản Trung Quốc.


Nhạc sĩ Đức Trí

Đây là sân chơi cho những ca sĩ - nhạc sĩ có cơ hội được đứng trên sân khấu trình bày ca khúc do chính họ sáng tác.

Sing My Song còn là chương trình đầu tiên sở hữu lượng bài hát mới “khổng lồ” trong thời gian ngắn. Đặc biệt hơn nữa, nhiều gương mặt quen thuộc cũng sẽ có màn tái xuất đầy ấn tượng trên sân khấu cuộc thi bên cạnh những tài năng trẻ.

Chương trình sẽ có 4 HLV ngồi ghế nóng, là nhạc sĩ Đức Trí, Lê Minh Sơn, Giáng Son và Nguyễn Hải Phong. Giám đốc âm nhạc là nhạc sĩ Hoài Sa.


Nhạc sĩ Giáng Son

Nhận xét về chương trình này, nhạc sĩ Giáng Son, chia sẻ: “Chất lượng thí sinh năm nay khiến tôi rất hài lòng, thậm chí có nhiều gương mặt quen là các ca sĩ nổi tiếng cũng đến với cuộc thi. Tôi rất hy vọng vào một mùa Sing My Song thành công tốt đẹp, đồng thời tìm ra những gương mặt tài năng nhất”.

Riêng Nhạc sĩ Đức Trí - người tạo hit cho rất nhiều ca sĩ nổi tiếng hiện nay và cũng chưa bao giờ ngồi làm giám khảo truyền hình thực tế, cũng thổ lộ rằng “Tôi nhận lời tham gia chương trình này vì tôi thấy được giá trị của chương trình, cũng như tôi biết mình cần phải làm gì cho dàn thí sinh.

Là một nhà sản xuất âm nhạc, tôi rất muốn giúp các bạn phải biết mình viết gì, hát gì sao cho thật sự đúng và phù hợp với thị trường âm nhạc Việt Nam. Hơn thế nữa, chương trình còn có một cái hay khi thí sinh phải tự thể hiện ca khúc do mình sáng tác, đó là thử thách mà tôi gọi là 'khắc nghiệt'. Điều đó, hứa hẹn một tương lai khá sáng cho nhạc Việt”.

Qua 2 ngày ghi hình cho Sing My Song, nhạc sĩ Đức Trí cũng cho biết anh cũng rất ngạc nhiên với chất lượng thí sinh năm nay. Thậm chí có những thí sinh đã có những hit ở ngoài thị trường, tuy nhiên tại cuộc thi khả năng của họ lại rất khác, đó là sự bạo dạn bứt phá ra khỏi những "hộp nhỏ", một điều rất đáng quý tại cuộc thi năm nay.


Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong

Nhạc sĩ Hoài Sa cho biết, 4 HLV ngồi đây đã có những ca khúc nổi tiếng được khán giả yêu thích và giới chuyên môn đánh giá cao và “đó cũng chính là điều mà chúng tôi đi tìm tại chương trình này, đây là một nhiệm vụ rất nặng nề cho 4 "cánh tay gạt cần". Tuy nhiên, việc chấm điểm cho thí sinh sẽ thuộc về khán giả, nhà báo, các nhà chuyên môn”.

Chương trình Sing My Song gồm 4 vòng thi: Vòng Sơ tuyển, Vòng The Recording (thu âm), Vòng Composing & Battle (Sáng tác và Tranh đấu), Vòng Liveshow. Chương trình đã hoàn thành vòng Tuyển sinh và vòng Ghi âm.

Mỗi HLV đã có trong tay mình 8 thí sinh tiềm năng. Các thí sinh sẽ tiếp tục trải qua hai tiếp theo là Sáng tác và Tranh đấu. Sau đó, tại vòng liveshow cuộc thi sẽ tìm ra gương mặt quán quân Bài hát hay nhất.

Được biết, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi hơn 1 tỷ đồng, trong đó giải Quán quân là 300 triệu đồng.

Sing My Song – Bài hát hay nhất đã chính thức quay hình vào ngày 5 và 6/11 và sẽ phát sóng vào lúc 21h Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3 từ ngày 20/11/2016.

N.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm