4 Diva hát trong đêm nhạc trực tuyến 'Chia sẻ để gần nhau hơn'

07/08/2021 11:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình âm nhạc trực tuyến Chia sẻ để gần nhau hơn giới thiệu, trình diễn các tác phẩm được sáng tác hay dàn dựng trong mùa dịch với sự tham gia của các nghệ sĩ NSƯT Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Hà Trần, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn...

Phú Quang gặp gỡ Đoàn Chuẩn trong đêm nhạc 'Hà Nội phố'

Phú Quang gặp gỡ Đoàn Chuẩn trong đêm nhạc 'Hà Nội phố'

Những bản tình ca bất hủ của hai nhạc sĩ Đoàn Chuẩn – Phú Quang sẽ được "tuyển tập" trong live concert Hà Nội phố ngày 15/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đêm nhạc tiếp nối chương trình hòa nhạc Chia sẻ để gần nhau hơn đã diễn ra vào ngày 27/6 - một chương trình lan toả năng lượng yêu thương thông qua âm nhạc, thu hút sự chú ý, tham gia đóng góp của đông đảo cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19.

Chương trình âm nhạc trực tuyến Chia sẻ để gần nhau hơn sẽ giới thiệu và trình diễn các tác phẩm được sáng tác hay dàn dựng trong mùa dịch. Mỗi nghệ sĩ tham gia chương trình sẽ chia sẻ suy nghĩ của họ về ngày mai, về tình yêu thương trong nội tâm của mình và mong muốn về thế giới sau đại dịch an bình hơn, hướng thiện hơn.

"Chia sẻ để gần nhau hơn" THTT 20h10 ngày 8/8 trên kênh VTV1

Chương trình sẽ kết nối trực tuyến với nhiếp ảnh gia Minh Hoà từ đường Đồng Khởi - nơi thường xuyên là trung tâm sôi động của TP.HCM nhưng hiện tại là một khung cảnh vắng lặng.

Minh Hòa là tác giả của nhiều bộ ảnh chân thực và xúc động về TP.HCM giai đoạn này. Những bức ảnh của anh phản ánh hiện thực cuộc sống và chứa chan cảm xúc về một hình ảnh thành phố “bị ốm” nhưng vẫn tỏa vẻ đẹp riêng.

Là một người con sinh ra và lớn lên ở TP.HCM, nhiếp ảnh gia Minh Hòa chia sẻ, anh chưa từng chứng kiến thành phố của mình trong những hoàn cảnh tương tự nên muốn ghi lại những khoảnh khắc này cho những thế hệ mai sau.

Chú thích ảnh

Hình ảnh của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn biểu diễn tại một sân khấu đặc biệt để động viên tinh thần y, bác sĩ, bệnh nhân trong bệnh viện dã chiến đã gây xúc động với nhiều người những ngày qua. Đến với đêm nhạc này, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn sẽ chia sẻ về ý tưởng tham gia biểu diễn tại sân của Bệnh viện dã chiến số 3 và số 6 ở thành phố Thủ Đức.

Anh sẽ gửi tặng khán giả tiết mục Mẹ yêu con - ca khúc được nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý sáng tác vào năm 1956 trong niềm hạnh phúc đón cô con gái nhỏ chào đời, một khúc ca về tình mẫu tử và tình yêu quê hương, đất nước.

Chú thích ảnh

Ca khúc Lời cảm ơn của con được thể hiện qua màn trình diễn đặc biệt của NSƯT Thanh Lam và hai con của mình. Tác phẩm được biên soạn cho piano 4 tay để hai con của chị có thể đệm đàn cho mẹ hát.

Chú thích ảnh

Không gian thực hiện các ca khúc đều cách xa nhau, được ê-kíp kết nối các nghệ sĩ đến từ nhiều nơi tại Việt Nam và thế giới: ca sĩ Đoan Trang từ Singapore; ca sĩ Trần Thu Hà và nhạc sĩ Vũ Quang Trung từ Mỹ; ca sĩ Lê Cát Trọng Lý từ Kon Tum; ca sĩ Hồng Nhung, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn từ TP.HCM; ca sĩ Mỹ Linh, nhóm nhạc Dalab, rapper Hà Lê từ Hà Nội...

Các đoàn nghệ thuật quốc tế Ấn Độ (Đoàn nghệ thuật Ấn Độ Odissi), Sri Lanka (Đoàn Sri Lanka - Soul Sounds Academy Intermediate Choir); Philippines (Đoàn nghệ thuật Philippines - Dàn hợp xướng Thanh niên và trẻ em Mandaue)... sẽ gửi tiết mục và lời chào Việt Nam từ chính quốc gia của mình.

Chú thích ảnh

Năm thứ 2 của đại dịch Covid-19 với diễn biến phức tạp và khó lường đã tiếp tục ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống, nhưng chính trong thời điểm này, chúng ta tiếp tục được chứng kiến một Việt Nam đồng sức, đồng lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách. 

Trong không gian đặc biệt không có khán giả, chương trình Chia sẻ để gần nhau hơn lan tỏa thông điệp: khoảng cách không ngăn được tình yêu nghệ thuật và tinh thần mà chúng ta chia sẻ cho nhau.

Chương trình âm nhạc trực tuyến Chia sẻ để gần nhau hơn truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 8/8 trên kênh VTV1.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm