4 cách giảm tải cho hóa đơn nước mùa hè hiệu quả

12/05/2023 06:33 GMT+7 | HighTech

Thời tiết nóng nực, nhu cầu sử dụng nước phục vụ sinh hoạt tăng cao khiến hóa đơn tiền nước dễ tăng vọt. Bỏ túi nhanh các biện pháp tiết dưới đây để tiết kiệm nước lẫn hầu bao.

Dùng vòi tăng áp

Ưu điểm của vòi tăng áp là khiến dòng nước phun ra với lực mạnh hơn, dễ dàng làm sạch các vết bẩn hơn mà chỉ tiêu thụ khối lượng nước rất nhỏ. Bạn có thể thay đầu vòi thông thường ở bồn rửa bát và vòi sen nhà tắm thành đầu vòi tăng áp với chi phí khá rẻ, chỉ từ vài chục nghìn đồng tới hơn một trăm nghìn đồng. 

4 cách giảm tải cho hóa đơn nước mùa hè hiệu quả - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

4 cách giảm tải cho hóa đơn nước mùa hè hiệu quả - Ảnh 2.

4 cách giảm tải cho hóa đơn nước mùa hè hiệu quả - Ảnh 3.

Dùng thiết bị lọc nước không có nước thải

Lượng nước thải từ máy lọc nuớc chứa các chất ô nhiễm nên thường không được tận dụng mà sẽ bị thải bỏ. Dù vậy, số nước thải này vẫn được tính vào tiền nước của bạn mỗi tháng. Để giảm tải cho hóa đơn nước, bạn có thể chuyển sang dùng máy lọc nước không tạo nước thải. 

4 cách giảm tải cho hóa đơn nước mùa hè hiệu quả - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

Loại này thường là máy lọc tại vòi, có màng lọc hấp thu chất ô nhiễm. Các chất bẩn sẽ bị giữ lại ở lõi lọc, bạn chỉ cần thay lõi lọc này định kỳ (khoảng 3 tháng/lần). Nước sau lọc sẽ là nước sạch có thể dùng được ngay, không tạo nước thải và tiết kiệm nước hơn.

4 cách giảm tải cho hóa đơn nước mùa hè hiệu quả - Ảnh 5.

4 cách giảm tải cho hóa đơn nước mùa hè hiệu quả - Ảnh 6.

Chỉnh phao bồn cầu

4 cách giảm tải cho hóa đơn nước mùa hè hiệu quả - Ảnh 7.

(Ảnh: Internet)

Với phao bồn cầu dạng piston nhựa, bạn hãy ghi nhớ một quy tắc: Vặn phao theo chiều kim đồng hồ thì sẽ giảm lượng nước xả và ngược lại. Dạng phao này còn có con vít cho phép bạn điều chỉnh cánh tay đòn của phao, từ đó tùy chỉnh lượng nước tối thiểu cần dùng để xả sau mỗi lần “giải quyết nỗi buồn”.

4 cách giảm tải cho hóa đơn nước mùa hè hiệu quả - Ảnh 8.

(Ảnh: Internet)

Với phao bồn cầu dạng cảm ứng áp lực nước, bạn hãy tìm 1 con ốc nằm trên đỉnh van nước xả, sau đó xoay vít ngược chiều kim đồng hồ để hạ mực nước trong bể.

Kiểm tra rò rỉ đường ống

Đường ống nước bị rò rỉ chính là một trong những nguyên nhân khiến hóa đơn nước nhà bạn tăng đột biến. 

4 cách giảm tải cho hóa đơn nước mùa hè hiệu quả - Ảnh 9.

(Ảnh: Internet)

Nước trong nhà thường có thể bị rò ở ống nối, vòi nước và cả bồn cầu. Do đó, bạn nên tạo thói quen kiểm tra hệ thống nước định kỳ trong nhà để phát hiện và sửa chữa kịp thời, bớt đi những khoản phát sinh không mong muốn. Chưa kể, đường ống nước bị hỏng còn dẫn đến nguy cơ ẩm mốc tường nhà, khiến các thiết bị liên quan bị xuống cấp nhanh hơn.

Hương.H - Webuy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm