36 năm sau khi qua đời, John Lennon vẫn 'viết' sách mới - 'Imagine'

09/04/2016 08:39 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Dự án sách mới nhất của Tổ chức Ân xá Quốc tế lấy cảm hứng từ ca từ trong bài hát Imagine John Lennon với hình minh họa là một chú chim bồ câu.

John Lennon (qua đời vì bị ám sát năm 1980) là một trong những nhà viết nhạc nổi tiếng nhất mọi thời đại, và giờ đây, huyền thoại âm nhạc, người vận động vì hòa bình và trái đất sẽ có thêm một vai trò nữa trong danh mục những thành tựu đáng kinh ngạc của ông: tác giả sách ảnh.Bìa dự kiến của sách ảnh Imagine của Tổ chức Ân xá Quốc tế 

Tổ chức Ân xá Quốc tế đã ghép lời bài hát của John Lennon với tranh của nghệ sĩ Jean Jullien – người từng đoạt giải thưởng về vẽ tranh minh họa, để tạo ra cuốn sách ảnh có tên Imagine.

Cuốn sách này nhằm chia sẻ thêm thông tin về công việc của Tổ chức Ân xá Quốc tế tới toàn thế giới, truyền bá hòa bình, đồng thời cũng để gây quỹ ủng hộ. 

Ca khúc Imagine được John Lennon viết năm 1971, thể hiện mơ ước của ông về một thế giới hòa bình, nơi không có chiến tranh vào đau khổ. Cùng với vợ là Yoko Ono, John Lennon là người vận động không biết mệt mỏi vì hòa bình thế giới.


John Lennon

Về nghệ sĩ Jean Jullien, đây không phải lần đầu ông chấp bút cho sứ mệnh hòa bình. Jullien là tác giả cuốn sách ảnh This is not a Book and Ralf dành cho trẻ em. Ông cũng chính là người thiết kế biểu tượng hòa bình cho Paris sau vụ khủng bố năm ngoái.

Theo thăm dò của Tổ chức Ân xá Quốc tế tuần trước, một nửa số cha mẹ cho rằng đọc sách chính là cách tốt nhất để tăng sự đồng cảm ở trẻ nhỏ. Nicky Parker, người xuất bản của Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết sách ảnh là cách hiệu quả để giúp các bạn trẻ biết về những vấn đề nhân đạo trên thế giới. 

Sách dự kiến ra mắt vào tháng 9/2017, do nhà xuất bản sách cho trẻ em Frances Lincoln Children thực hiện.

Thư Vĩ (Theo Guardian)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm