32.000 thí sinh tham dự English Champion 2019

17/02/2019 17:11 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Hơn 32.000 thí sinh trên toàn quốc tham dự cuộc thi English Champion 2019 vừa chính thức bước vào những ca thi đầu tiên của Vòng 1.

English Champion - sân chơi kiến thức tổng hợp tiếng Anh lớn nhất tại Việt Nam

English Champion - sân chơi kiến thức tổng hợp tiếng Anh lớn nhất tại Việt Nam

Cuộc thi English Champion 2019 được tổ chức bởi IvyPrep Education và iSMART Education, chính thức khởi tranh và mở cổng đăng ký ngày 18/12.

English Champion 2019 - cuộc thi tiếng Anh và kiến thức tổng hợp do IvyPrep Education và iSMART Education tổ chức, ghi nhận số thí sinh đăng ký tăng kỷ lục so với 6 mùa thi trước. Cuộc thi thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và thí sinh trên 62/64 tỉnh thành toàn quốc.

Bên cạnh các thành phố lớn như Hà Nội (29% thí sinh), Tp Hồ Chí Minh (51% thí sinh), mùa thi năm nay ghi nhận số lượng lớn thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành, trong đó có một số tỉnh có số thí sinh tăng đột biến như: Lào Cai (1.703 thí sinh), Phú Thọ (998 thí sinh), Thừa Thiên Huế (600 thí sinh), Hậu Giang (544 thí sinh)… 

Chú thích ảnh

Với 32.064 thí sinh tham dự, cuộc thi chỉ lựa chọn 4.000 thí sinh vào Vòng 2, 500 thí sinh lọt vào Vòng 3 và 10 thí sinh tham dự vòng Chung kết để chọn ra 5 nhà quán quân. Mặc dù đây là một trong những cuộc thi có tỷ lệ “chọi” cao, nhưng rất nhiều trường, phụ huynh xác định tham dự English Champion không chỉ để tìm kiếm cơ hội lọt vào vòng trong mà còn để kiểm tra trình độ, ghi nhận sự tiến bộ của các thí sinh qua nhiều năm.

Vòng 1 mùa thi English Champion 2019, các thí sinh sẽ tiếp tục thi theo hình thức thi trực tuyến tại nhà, kiểm tra kiến thức Toán học, Khoa học, Xã hội và các kỹ năng nghe hiểu, đọc hiểu tiếng Anh. Thời gian thi đối với khối tiểu học là 45 phút với 40 câu hỏi, khối Trung học là 60 phút với 50 câu hỏi. 

Chú thích ảnh

Ông Trương Minh Châu, Giám đốc đào tạo iSMART Education - đơn vị tổ chức và nhà bảo trợ chuyên môn cuộc thi, cho biết: “Đề thi English Champion không đánh đố nhưng sẽ đưa ra nhiều thử thách cho thí sinh về kiến thức nền tảng và kỹ năng, trong đó đặc biệt có nhiều kỹ năng chỉ có được thông qua quá trình rèn luyện lâu dài như: kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng phán đoán, tư duy logic...

Sau cuộc thi English Champion, các thí sinh hoàn toàn tự tin tiếp cận các cuộc thi quốc tế khác, bởi đề thi và cách đánh giá kỹ năng được chúng tôi xây dựng tiệm cận với các cuộc thi học thuật quốc tế”.

“Tinh thần mà chúng tôi muốn truyền đạt qua English Champion đó là mọi tài năng được tạo nên bởi 1% tố chất và 99% là nỗ lực" - ông Nguyễn Trung Hiếu, Giám đốc học thuật IvyPrep Education, đơn vị sáng lập và nhà tổ chức cuộc thi, chia sẻ.

Kết thúc Vòng 1, các thí sinh sẽ nhận được kết quả trong vòng 10 ngày sau khi thi. Top 400 thí sinh điểm cao nhất mỗi khối tại các khu vực (Khu vực 1: Hà Nội, các tỉnh phía Bắc và các tỉnh miền Trung; Khu vực 2: TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam) sẽ giành được quyền thi Vòng 2 tập trung tại điểm thi của ban tổ chức.

Bên cạnh đó, Top 30 thí sinh xuất sắc nhất mỗi vùng sẽ nhận được chứng nhận vinh danh và quà tặng của ban tổ chức và các nhà tài trợ (Học bổng tại hệ thống đào tạo du học học bổng IvyPrep Education, Anh ngữ Việt Mỹ VATC, các khóa học tiếng Anh trực tuyến của DreamLab). Kết quả vòng thi sẽ được công bố trên website của cuộc thi English Champion hoặc đăng nhập vào tài khoản của mỗi thí sinh để theo dõi.

Anh Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm