32 người Palestines bị thương trong cuộc biểu tình tại bờ biển Gaza

16/10/2018 08:36 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Nguồn tin từ Bộ Y tế Gaza cho biết ít nhất 32 người Palestine đã bị thương do trúng đạn của các binh sĩ Israel trong một cuộc biểu tình quy mô lớn dọc bãi biển gần biên giới Israel.

Theo hãng tin AP,  những người biểu tình ngày 15/10 đã ném lốp xe cháy vào hàng rào an ninh. Các lực lượng Israel đã đáp trả bằng khí cay và đạn thật.

Phong trào Hồi giáo Hamas hiện kiểm soát Gaza đã tổ chức các cuộc biểu tình ở khu vực biên giới trong 6 tháng qua với hi vọng sẽ giảm bớt sự bao vây của Israel và Ai Cập. Các cuộc biểu tình có xu hướng gia tăng trong những tuần gần đây khi những nỗ lực của Ai Cập nhằm đạt được một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài giữa Israel và Hamas bị ngừng.

Chú thích ảnh
Thành phố Ramallah, nơi diễn ra cuộc biểu tình của người Palestine, ủng hộ Dải Gaza

Cuối tuần qua, Israel đã cho dừng các chuyến hàng tiếp tế nhiên liệu của Qatar cho nhà máy điện ở Gaza nhằm đáp lại việc các cuộc biểu tình leo thang.

Kể từ tháng 3 vừa qua tới nay, 155 người Palestine tham gia các cuộc biểu tình đã thiệt mạng.

TTXVN

Xung đột tại Dải Gaza: 171 người thương vong

Xung đột tại Dải Gaza: 171 người thương vong

Ngày 11/5, các nhân viên y tế Palestine cho biết quân đội Israel đã bắn chết 1 người Palestine và làm bị thương ít nhất 170 người tại Dải Gaza trong bối cảnh làn sóng biểu tình phản đối Israel tại đây đã bước sang tuần thứ 7.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm