32 lần dao kéo để giống ngôi sao Hàn Quốc nhưng thất bại, chàng trai hối hận mong ước được quay về với gương mặt cũ

15/11/2022 16:57 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Sau thời gian cố gắng phẫu thuật cho giống thần tượng, chàng trai đã gửi lời xin lỗi đến nam ca sĩ Jimin và nói rằng hành động của anh là "ám ảnh" cũng như "sai trái và không lành mạnh".

Theo trang NBC News ngày 13/11, Influencer kiêm YouTuber người Anh Oli London (sinh năm 1990) đã chi hơn 270.000 USD để trải qua 32 lần biến đổi ngoại hình với mong muốn trông giống Park Jimin, thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc BTS.

Sau 8 năm, ước mơ giống idol đã không thành hiện thực, giờ đây Oli London cảm thấy hối hận.

Chia sẻ trên NBC News, Oli London nói: "Tôi rất hối hận vì đã dao kéo quá nhiều. Việc cậy nhờ phẫu thuật thẩm mỹ để biến đổi ngoại hình trở thành người khác, trông giống với người Hàn Quốc là quyết định sai lầm. Bây giờ tôi chỉ muốn trở về làm một người đàn ông Anh bình thường như trước".

32 lần dao kéo để giống Jimin BTS nhưng thất bại, chàng trai hối hận mong ước được quay về với gương mặt cũ - Ảnh 2.

Oli London trước và sau khi trải qua 32 lần phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh: NBC

Từng chia sẻ trên sóng truyền hình, fan nam này đã lý giải nguyên nhân tại sao anh quyết định "dao kéo" để thành bản sao của thần tượng lớn nhất đời mình. Do khi còn trẻ anh hay bị bắt nạt bởi ngoại hình. Vì thế anh cảm thấy khá cô đơn trong cuộc đời. Ngoài ra, việc bị phân biệt đối xử đã ảnh hướng đến lòng tự trọng của Oli London, cũng như tạo ra các vấn đề về danh tính đối với anh.

Khi trưởng thành, Oli London luôn tìm cách khắc phục điều đó bằng việc phẫu thuật. "Tôi đến Hàn Quốc vào năm 2013 và tôi đã yêu K-Pop. Tôi đã yêu BTS và rồi chính Jimin trở thành nỗi ám ảnh tuyệt đối của tôi.

Tôi thực sự cố gắng trở nên giống anh ấy, bởi vì nghĩ rằng điều đó sẽ khiến mình hạnh phúc. Đó là lý do tôi thực hiện hàng loạt ca phẫu thuật thẩm mỹ như: mắt, mũi, nâng trán, hút mỡ, phẫu thuật thu nhỏ dương vật...để "trông Hàn Quốc hơn"... Nhưng rồi tôi nhận ra tôi không thể trở thành một người khác. Tôi nhận ra mình chỉ cần yêu bản thân và đang bắt đầu học cách yêu chính con người mình", Oli London tâm sự trên NBC News.

32 lần dao kéo để giống Jimin BTS nhưng thất bại, chàng trai hối hận mong ước được quay về với gương mặt cũ - Ảnh 3.

Dư luận chỉ trích Oli London là chiếm đoạn văn hóa - Ảnh: IT

Trước đó, các thành viên của cộng đồng châu Á đã nói với Insider rằng, họ nghĩ các cuộc phẫu thuật của Oli London đã thúc đẩy định kiến phân biệt chủng tộc về người Hàn Quốc, cáo buộc Oli London chiếm đoạt văn hóa.

Vào ngày 29/8, Oli London đã đăng một video trên YouTube có tiêu đề "APOLOGY VIDEO (Lời xin lỗi của tôi tới Jimin và cộng đồng châu Á)".

"Tôi đã sai lầm khi cố gắng mô phỏng Jimin theo cách ám ảnh như vậy," London nói. "Ta không thể là người khác, ta chỉ cần yêu chính mình."

London cho biết, anh không có "ý định xấu" nhưng anh "nhận ra rằng đó không phải là điều đúng đắn để làm". Gần đây, anh nhận ra có thể hạnh phúc mà không cần cố gắng bắt chước Jimin nhờ cuộc hôn nhân với một người mà anh mô tả là "trông giống Jimin".

Song, anh vẫn "xác định bản thân là người Hàn Quốc". Ngoài ra, anh coi mình là "người xuyên chủng tộc" - một thuật ngữ mà anh từng nhiều lần sử dụng để mô tả bản thân trong quá khứ.

Oli London hy vọng sẽ trở thành một công dân danh dự của Hàn Quốc và "sống như một người Hàn Quốc được công nhận hợp pháp". London cũng cho biết, anh phải đi trị liệu để đối phó với chứng "nghiện phẫu thuật thẩm mỹ".

32 lần dao kéo để giống Jimin BTS nhưng thất bại, chàng trai hối hận mong ước được quay về với gương mặt cũ - Ảnh 4.

Oli London bị ám ảnh bởi Jimin nên cố gắng phẫu thuật để giống thần tượng - Ảnh: IT

"Tôi đã thay đổi toàn bộ cuộc đời mình với suy nghĩ có thể trở nên xinh đẹp và tài năng như Jimin. Nhưng cuối cùng tôi nhận ra điều này là sai trái và không lành mạnh", anh nói.

Bên cạnh những người ủng hộ Oli thì vẫn còn nhiều người lên tiếng chỉ trích bởi chàng trai này vẫn cố khẳng định rằng mình là người Hàn Quốc.

"Bạn có thể yêu Hàn Quốc và nhận ra văn hóa của đất nước này đã làm gì cho bạn (điều mà tôi thực sự hạnh phúc cho bạn) nhưng điều đó không khiến bạn trở thành người Hàn Quốc", một bình luận hàng đầu viết.

15 khoảnh khắc phải xem từ màn 'livestream' mới toanh của V BTS


Nguyễn Phượng (Theo NBC News, Insider)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm