300 triệu đồng cho nhà vô địch golf Cúp Độc Lập

04/09/2019 14:14 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Giải đấu lớn và đáng chú ý bậc nhất trong năm của làng golf nước nhà giữa hai miền Bắc và Nam tranh Cúp Độc Lập lần 1 diễn ra tại sân golf Tân Sơn Nhất (TP.HCM) từ ngày 4 đến 6/9. Nhà vô địch sẽ nhận 300 triệu đồng.

Giải Golf gây quỹ ‘Chung tay vì An toàn giao thông’ năm 2019

Giải Golf gây quỹ ‘Chung tay vì An toàn giao thông’ năm 2019

Ngày 29 tháng 8 năm 2019, Báo Giao thông tổ chức buổi gặp mặt báo chí giới thiệu Giải Golf gây quỹ “Chung tay vì An toàn giao thông” lần thứ I, năm 2019.

Giải golf chuyên nghiệp đồng đội 2019 là giải đấu thường niên nằm trong hệ thống giải golf chuyên nghiệp VPG Tour do Hiệp Hội Golf Việt Nam (VGA) tổ chức.

Giải đấu tranh Cúp Độc Lập quy tụ hầu hết những tay golf chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay, thi đấu theo thể thức của Ryder Cup danh tiếng thế giới giữa đội tuyển Mỹ và đội tuyển châu Âu tại sân golf Tân Sơn Nhất.

Đại diện BTC cho biết giải golf chuyên nghiệp đồng đội tranh Cúp Độc lập mang một ý nghĩa lớn trong sự phát triển của hệ thống giải golf chuyên nghiệp còn non trẻ tại Việt Nam.

Sự kiện này hứa hẹn tạo động lực đưa golf chuyên nghiệp Việt Nam từng bước tiến lên cùng bạn bè thế giới trong thời gian tới.

Giải đấu tranh Cúp Độc Lập 2019 là sự kiện lớn của golf Việt trong năm nay. Ảnh: TC
Giải đấu tranh Cúp Độc Lập 2019 là sự kiện lớn của golf Việt trong năm nay. Ảnh: TC

Đây là lần đầu tiên một giải đấu đối kháng đồng đội dành cho các golfer chuyên nghiệp được tổ chức tại Việt Nam, nhưng format giải cũng tương tự các giải đấu khác khi 2 đội sẽ trải qua 28 trận đấu gồm: 8 trận Four Ball, 8 trận Foursomes và 12 trận Single Match. Đội tuyển nào đạt được 14½ điểm trước sẽ là đội chiến thắng.

Hai đội tuyển golf miền Bắc và miền Nam cho biết đã chuẩn bị cho giải đấu này từ nhiều tháng qua và đã chốt đội hình với những golfer ưu tú nhất. Nhà vô địch giải đấu sẽ nhận 300 triệu đồng tiền mặt. Nhưng quan trọng hơn là danh dự và niềm tự hào của hai đội tuyển sở hữu những tay golf mạnh nhất nước nhà hiện tại.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm