300 tay golf tranh tài ở giải vô địch Hội Golf miền trung và Tây Nguyên

24/05/2023 07:54 GMT+7 | Thể thao

Với sự tham dự của 300 tay golf Hội golf 14 tỉnh, thành Miền Trung và Tây Nguyên, giải đấu tranh Cúp Quy Nhơn SEAVIEW 2023 diễn ra từ ngày 20 đến 22 tháng 7 năm nay.

Giải đấu nhằm quảng bá và phát triển du lịch golf tại Quy Nhơn và Bình Định, tạo điều kiện cho các du khách là các golfer đến từ các Hội golf 14 tỉnh, thành Miền Trung và Tây Nguyên trải nghiệm và sử dụng dịch vụ du lịch tại Bình Định; gặp gỡ, giao lưu golf góp phần thúc đẩy phát triển du lịch golf thu hút du khách và các nhà đầu tư đến Bình Định. 

300 tay golf tranh tài ở Giải vô địch Hội Golf Miền trung và Tây Nguyên - Ảnh 1.

300 tay golf sẽ dự Giải vô địch Hội Golf Miền trung và Tây Nguyên 2023. Ảnh: VC

Đồng thời, giải tạo sân chơi, giao lưu thể thao, phát triển bộ môn golf ở tỉnh Bình Định cũng như Miền Trung. 

Tiếp nối thành công năm 2022 tại Đà Nẵng, năm nay Hội Golf Tỉnh Bình Định đã tiếp nhận đăng cai luân phiên tổ chức sự kiện golf lớn nhất Miền Trung và Tây Nguyên.

300 tay golf tranh tài ở Giải vô địch Hội Golf Miền trung và Tây Nguyên - Ảnh 2.

BTC bốc thăm xếp lịch thi đấu. Ảnh: VC

"Giải vô địch Hội Golf các tỉnh Miền Trung và Tây nguyên tranh Cúp Quy Nhơn SEAVIEW 2023" diễn ra tại cụm sân golf FLC Golf Links Quy Nhơn, trong đó dự kiến có 14 đội Nam và 6 đội Nữ đủ điều kiện tham dự.

14 Hội Golf các tỉnh thành Miền Trung và Tây Nguyên bao gồm: Hội Golf Thanh Hóa, Hội Golf Nghệ An, Hội Golf Hà Tĩnh, Hội golf Quảng Bình, Hội Golf Thừa Thiên Huế, Hội Golf Đà Nẵng, Hội Golf Quảng Nam, Hội Golf Quảng Ngãi, Hội Golf Bình Định, Hội Golf Gia Lai, Hội Golf Kon Tum, Hội Golf Lâm Đồng, Hội Golf Khánh Hoà, Hội Golf Bình Thuận, … đây là giải golf nghiệp dư dành cho các đối tượng là golfer không chuyên thi đấu ở các hạng mục các bảng A, B, C, D có Handicap Index từ 00 đến 20.0 dành cho bảng Nam và tối đa 23.9 dành cho bảng Nữ.

Đây là giải golf được tổ chức theo thể thức thi đấu đối kháng đồng đội theo hai thể thức fourball và Single Match dành cho bảng Nam và Single Match dành cho bảng Nữ, mỗi đội có tối đa 16 vận động viên chính thức và 4 dự bị dành cho Nam , trong khi đó bảng Nữ có 4 vận động chính thức và 2 dự bị. 

Thông qua sự kiện này sẽ chọn ra 4 đội Nam và 2 đội Nữ mạnh nhất giải tham dự Vòng chung kết toàn quốc các CLB Golf Toàn Quốc năm 2024 do Hiệp Hội Golf Việt Nam chủ trì.

Với 134 km bờ biển, Bình Định sở hữu nhiều bãi tắm đẹp nổi tiếng, rộng hàng trăm ha, còn rất hoang sơ, cát trắng mịn thoai thoải, nước biển trong xanh, quanh năm tràn ngập ánh nắng: Quy Nhơn, Hải Giang, Trung Lương, Tân Thanh, Vĩnh Hội và nhiều đảo gần bờ: Nhơn Châu, Hòn Khô, Đảo Yến,… 

Là nguồn tài nguyên to lớn cho sự phát triển các sản phẩm về du lịch nghỉ dưỡng biển Bình Định còn nổi tiếng với những di tích lịch sử, văn hóa mà bản thân nó là những mốc son gắn liền với sự hình thành và phát triển của vùng đất huyền thoại này. 

Là cái nôi của phong trào Tây Sơn gắn liền với tên tuổi lẫy lừng của người anh hùng dân tộc Quang Trung - Nguyễn Huệ, vùng đất kinh đô của nhiều triều đại có bề dày lịch sử truyền thống văn hóa lâu đời với văn hóa Sa Huỳnh, văn hóa Chămpa…

Thông qua sự kiện này Hội Golf Bình Định hy vọng sẽ giới thiệu được những nét đặc trưng, văn hóa và ẩm thực, tiềm năng du lịch và các ưu đãi từ thiên nhiên ban tặng cho người con đất Võ Bình Định đến với cộng đồng gôn nói chung và toàn xã hội, chúng tôi tự tin sẽ đem đến những điều tốt đẹp nhất thông qua sự kiện này và xây dựng hình ảnh con người Bình Định tươi đẹp trước bạn bè trong nước và quốc tế.

Việt Hà

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm