30 thanh thiếu niên LGBT và có HIV ở Việt Nam được đào tạo kỹ năng lãnh đạo

19/07/2017 19:39 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay, Quỹ Amazin Lê Thị công bố khởi động chương trình Lãnh đạo, Thể thao và Giáo dục dành cho thiếu niên thuộc nhóm cộng đồng LGBT và thanh niên sống cùng hoặc chịu ảnh hưởng của HIV/AIDS tại Việt Nam.

Chương trình sẽ diễn ra trong 7 ngày (từ 24-30/7) tại Hải Phòng và Hà Nội. 30 thanh thiếu niên tuổi từ 8 đến 20, từ hai trên nhóm trên sẽ được khuyến khích để có thể vừa tìm hiểu và học hỏi những giá trị cốt lõi về lãnh đạo, kỹ năng hướng dẫn và làm việc nhóm để các em ý thức thế nào là một công dân tốt, có trách nhiệm cũng như làm sao để làm việc và hòa hợp cùng với xã hội xung quanh.

Chia sẻ về chương trình, chị Phạm Thị Huệ, đại điện Trung tâm Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cộng đồng và phòng chống HIV/AIDS Hải Phòng cho biết: "Là một người sống với HIV trong suốt 16 năm qua, tôi đã trải qua những khó khăn mà các bạn trẻ sống cùng và/hoặc chịu ảnh hưởng của HIV & AIDS đang phải đối mặt. Tôi rất vui mừng khi có những chương trình trang bị kĩ năng để có được sự tự tin, khả năng lãnh đạo... cho các bạn trẻ có hoàn cảnh như tôi".

Cô Amazin LêThị, một người Mỹ gốc Việt, đồng thời là nhà sáng lập Quỹ Amazin Lê Thị chia sẻ: “Thông qua Quỹ Amazin Lê Thị, tôi muốn truyền cảm hứng và giúp đỡ thật nhiều bạn trẻ Việt Nam để họ có thể nhận ra được giá trị và tiềm năng của bản thân”.

Chú thích ảnh
Chị Phạm Thị Huệ (trái) và Amazin Lê Thị tại lễ khởi động chương trình

Cô Amazin Lê Thị từng là trẻ mồ côi, được đôi vợ chồng người Australia nhận làm con nuôi và phải trải qua thời niên thiếu tủi cực. Nhưng cô mang khát vọng vươn lên mạnh mẽ và đã rất thành công với sự nghiệp của mình ở Mỹ.

Amazin Lê Thị là người ủng hộ và đấu tranh cho HIV/AIDS và quyền bình đẳng, là tác giả Việt Nam đầu tiên xuất bản sách về sức khỏe và thể dục trên toàn thế giới, cựu vận động viên thể hình, cây viết chuyên mục thể dục thể hình cho tạp chí The Word Việt Nam và là một diễn viên. Cô là diễn giả quốc tế đầu tiên về HIV/AIDS tại Hội nghị thượng đỉnh quốc gia về HIV/AIDS của NPS Italia Onlus tại Milan. Năm 2014, Amazin là người Việt Nam đầu tiên được mời dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhân quyền LGBTQ Toàn cầu Nhà Trắng.

34 người nghi phơi nhiễm HIV: Bi kịch của lòng tốt

34 người nghi phơi nhiễm HIV: Bi kịch của lòng tốt

Một câu chuyện đáng buồn vừa diễn ra: trong vụ tai nạn giao thông tại Kon Tum, 10 người dân và 24 bác sĩ, y tá bị nghi phơi nhiễm HIV sau khi cấp cứu cho nạn nhân.

Chương trình Lãnh đạo, Thể thao và Giáo dục dành cho thiếu niên thuộc nhóm cộng đồng LGBT và thanh niên sống cùng hoặc chịu ảnh hưởng của HIV/AIDS được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội.

Lê Ngọc

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm