30 người mang súng AK47 cướp 20 triệu USD của công ty vận chuyển tiền

22/02/2017 15:30 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Một vụ cướp 20 triệu USD táo tợn đã xảy ra tại công ty vận chuyển tiền của Brazil.

Vụ cướp lớn có vũ trang xảy ra tại Công ty vận tải chuyên chở tiền Brinks tại huyện Recife, bang Pernambuco miền Đông Bắc Brazil ngày 21/2. Ước tính, khoảng 60 triệu real, tương đương 20 triệu USD, đã bị cướp đi.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Brazil, Trung úy Gleidson GonCalves, cho biết băng cướp gồm khoảng 30 người đàn ông, được trang bị súng máy AK47 và súng trường 50 đã dùng cả mìn phá tường trong vụ tấn công nhằm vào công ty Brinks.

Sau khi cho nổ tường và đột nhập vào công ty vận chuyển tiền, nhóm cướp đã dựng lên một khu vực ảo với các khối đá và đốt cháy các xe tải nhằm cản trở sự truy đuổi của cảnh sát. Khoảng 300 cảnh sát vẫn đang rà soát khắp khu vực được cho là nơi nhóm cướp đã ẩn náu và để lại vô số đạn dược cùng 60 băng đạn và 2 xe bọc thép.  


 Súng AK47. Ảnh: Internet

Cũng theo Trung úy Goncalves, ba cảnh sát đã bị thương trong cuộc đấu súng dữ dội giữa lực lượng an ninh và nhóm cướp. Cảnh sát địa phương đã phải yêu cầu hỗ trợ từ quân đội liên bang trước nguy cơ xảy ra các vụ tấn công tương tự khác.

Bộ Giáo dục Brazil đã thông báo tạm ngừng hoạt động tại các trường học gần khu vực xảy ra vụ cướp bóc táo tợn trên. Ngoài ra, Thống đốc bang Pernambuco Paulo Camara cũng quyết định hủy chuyến công tác dự kiến tới San Pablo để xử lý vụ việc.

Brazil được biết đến là một trong những quốc gia bạo lực nhất thế giới. Tình hình an ninh trở nên bất ổn sau khi khi lực lượng cảnh sát tại 30 thành phố trên khắp nước này tiến hành đình công đòi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc, làm bùng phát các vụ cướp bóc và bạo loạn đường phố.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm