3 thói quen nên duy trì vào buổi tối nếu muốn giảm cân nhanh sau Tết

27/01/2023 12:20 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Mấy ngày Tết cứ hết ăn rồi ngủ, dậy rồi lại ăn nên cơ thể chắc chắn sẽ tích trữ rất nhiều calo dư thừa. Điều này vô tình khiến cơ thể trì trệ, ì ạch hơn nên sau Tết chắc chắn sẽ cần lên kế hoạch siết cân lại nghiêm chỉnh hơn. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết cách ăn uống thế nào để giảm cân hiệu quả.

Đây là 3 thói quen nên duy trì vào buổi tối nếu muốn giảm cân nhanh sau Tết, bạn nhớ đừng bỏ qua nhé!

1. Ăn tối trước 19 giờ hàng ngày

Tại sao chúng ta phải ăn tối sớm? Điều này là do càng về đêm lại càng là thời điểm tốt để các cơ quan trong cơ thể giải độc. Nếu ăn tối quá muộn thì thức ăn có thể tích tụ lại và trở thành độc tố không thể tiêu hóa được, từ đó càng gây hại cho cơ thể.

Do đó, bạn nên cố gắng tuân thủ giờ ăn tối không vượt quá 19 giờ hàng ngày để tránh gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, hỗ trợ việc giảm cân tốt hơn. Ngoài ra, bữa tối cũng nên chọn những loại thực phẩm ít calo để tránh gây thừa chất, khiến dạ dày phải làm việc nhiều.

photo-1

2. Húp canh trước khi ăn

Trước bữa ăn, bạn nên húp một bát nước canh đầy để dạ dày bắt đầu có cảm giác no. Nếu bắt đầu bữa ăn với những món yêu thích trước thì chắc chắn bạn sẽ khó kiểm soát lượng thực phẩm nạp vào cơ thể. Vì vậy, bạn nên xây dựng một thứ tự ăn tối chuẩn chỉnh hơn. Trước tiên là uống nước canh, sau đó ăn rau xanh và cuối cùng mới kết thúc bằng các món ăn. Điều này sẽ giảm bớt lượng thực phẩm nạp vào cơ thể hiệu quả, đồng thời ngăn ngừa đống calo tích trữ trong cơ thể.

photo-1

3. Chỉ ăn no khoảng 50%

Bạn cũng cần nhớ không nên ăn quá no vào buổi tối. Bữa ăn này chỉ nạp khoảng 50% cho qua cơn đói. Nếu duy trì thói quen ăn vừa đủ như vậy thì việc giảm cân có thể đạt hiệu quả cao. Tất nhiên, đôi khi bạn cũng sẽ có cảm giác đói thì lúc này chỉ nên ăn thêm một quả táo chứ không nên ăn nhiều thứ hơn.

photo-1

Nguồn: Sohu

Tiểu Phương

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm