3 tháng sau khi đánh bại nhà vô địch thế giới, VĐV Việt Nam giành tấm huy chương quý giá ở ASIAD 2023

28/09/2023 19:23 GMT+7 | Thể thao

VĐV Nguyễn Văn Khánh Phong đã mang về cho đoàn thể thao Việt Nam 1 tấm huy chương quý giá tại ASIAD 2023.

Khánh Phong giành HCB lịch sử cho TTDC Việt Nam ở ASIAD

VĐV 21 tuổi Nguyễn Văn Khánh Phong đã giành HCB thứ hai cho Việt Nam tại Asiad 19 với 14,6 điểm ở bài thi vòng treo. VĐV giành HC vàng là Lan Xingyu của chủ nhà với 15,433 điểm. HC đồng thuộc về đại diện Nhật Bản Tanigawa Wataru với 14,3 điểm.

Huy chương bạc của Khánh Phong cũng là huy chương bạc đầu tiên của thể dục dụng cụ Việt Nam kể từ VĐV Phan Thị Hà Thanh lập công ở nội dung cầu thăng bằng năm 2014. Như vậy, sau 9 năm, TDDC Việt Nam mới lại giành bạc ở ASIAD.

Khánh Phong đạt được thành tích này sau khi các đồng đội Trịnh Hải Khang và Đặng Ngọc Xuân Thiện thi đấu không thành công ở chung kết các nội dung thể dục tự do và nhảy chống.

3 tháng sau khi đánh bại nhà vô địch thế giới, VĐV Việt Nam giành tấm huy chương quý giá ở ASIAD - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Khánh Phong đoạt HCB thể dục dụng cụ - Ảnh Hoàng Linh

Đặc biệt, ban đầu các trọng tài chấm cho Khánh Phong 14,3 điểm, bằng với điểm số của VĐV Nhật Bản Tanigawa Wataru. Tuy nhiên sau đó, ban huấn luyện đưa ra quyết định khiếu nại ở những phút cuối. Kết quả, VĐV Khánh Phong giành lại được 0,3 điểm và xếp ở vị trí thứ 2. Khánh Phong được đánh giá thực hiện bài thi ấn tượng, đạt độ khó cao, tiếp đất tốt.

Nguyễn Văn Khánh Phong là niềm hy vọng của thể dục dụng cụ Việt Nam. Tại SEA Games 32, Khánh Phong đã vượt qua VĐV từng vô địch thế giới là Carlos Yulo của Philippines để đoạt HCV với điểm số 14,200. Tháng 6 năm nay, Khánh Phong đã giành tấm HCB ở giải vô địch châu Á với điểm số 14,366.

Trong ngày hôm nay, đội tuyển Bắn súng đã xuất sắc mang về 1 HCV (nội dung 10m súng ngắn hơi nam) và 1 HCĐ (nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nam).

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm