3 sao tuyển Đức bị chỉ trích vụ Oezil tuyên bố từ giã ĐTQG

19/09/2018 19:04 GMT+7 | Arsenal

(Thethaovanhoa.vn) - Đại diện của Mesut Oezil Erkut Sogut vừa lên tiếng đáp lại những chỉ trích của Thomas Muller, Manuel Neuer và Toni Kroos nhắm vào thân chủ của ông này sau vụ Oezil tuyên bố từ giã ĐTQG.

 

Arsenal: Oezil vẫn là nhạc trưởng của Pháo thủ

Arsenal: Oezil vẫn là nhạc trưởng của Pháo thủ

Mesut Oezil đã có màn trình diễn đầy tích cực ở vai trò dạt cánh trong chiến thắng trước Cardiff, nhưng Unai Emery có quyền mong chờ nhiều hơn từ tiền vệ người Đức.

Như đã biết, hồi tháng 7 vừa qua Oezil thông báo tuyên bố từ giã ĐTQG sau một kỳ World Cup đáng quên và lí do anh đưa ra là do cảm thấy mình bị phân biệt chủng tộc và không được tôn trọng.

Sau khi Oezil tuyên bố từ giã tuyển Đức, một số đồng đội của anh trong đó có Thomas Muller, Manuel Neuer và Toni Kroos đã đồng loạt lên tiếng chỉ trích. Nhưng đại diện của Oezil Erkut Sogut mới đây đáp trả bằng bình luận rằng “Thomas Muller, Manuel Neuer và Toni Kroos hoặc là ngây thơ hoặc là cố ý gièm pha” Oezil.

Chú thích ảnh

“Neuer gián tiếp cáo buộc Oezil không trân trọng màu áo ĐTQG. Thật không thể chấp nhận được. Mueller không hiểu chuyện còn Kroos, một tuyển thủ dày dạn nên giải thích vì sao anh lại bảo tuyên bố của Oezil là vớ vẩn”, Sogut nói.

Oezil chưa qua cơn bĩ cực

Oezil chưa qua cơn bĩ cực

World Cup 2018 khép lại đã lâu rồi nhưng với Mesut Oezil, sóng gió dường như vẫn chưa buông tha tiền vệ người Đức.

 

Đại diện của Oezil nói thêm rằng những bình luận của 3 tuyển thủ Đức nói trên “còn hơn cả đáng thất vọng và không phù hợp. Hoặc là họ không biết gì hoặc là họ cố tình nói xấu”. Đây là lần đầu tiên đại diện của Oezil công khai lên tiếng về những chỉ trích nhắm vào tiền vệ của Arsenal từ khi Oezil bị bắt gặp chụp ảnh chung với tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hồi tháng 5/2018.

Sau khi tuyển Đức bị loại sớm ở World Cup, Oezil thông báo chia tay ĐTQG và buộc tội LĐBĐ Đức phân biệt chủng tộc đối với gốc gác Thổ Nhĩ Kỳ của anh và không ủng hộ anh. Trong khi Oezil chỉ trích Chủ tịch LĐBĐ là phân biệt chủng tộc với anh thì Mueller, Kroos, Manuel Neuer và cả HLV Joachim Loew lại cho rằng Oezil đề cập tới tình trạng phân biệt chủng tộc trong nội bộ tuyển Đức và khẳng định rằng chuyện đó không tồn tại.

Tiếp tục bảo vệ thân chủ của mình, Erkut Sogut nói: “Oezil chả có lỗi gì hết. Khi gặp tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, anh ta chỉ muốn thể hiện sự tôn trọng và phép lịch sự sau khi được đề nghị gặp gỡ. Họ đã gặp nhau thường xuyên trong 8 năm qua. Đối với công chúng Đức, chuyện này chưa bao giờ là vấn đề trước đó”.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm