3 nơi bẩn nhất trong nhà và cách làm sạch chúng nhanh gọn chỉ trong "1 nốt nhạc"

01/02/2023 09:30 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới, dọn dẹp nhà là một trong những việc không thể bỏ qua giúp không gian luôn sạch đẹp, tận hưởng mùa Xuân sung túc hơn.

Bụi bẩn có thể ẩn nấp ở những điểm không mong muốn trong nhà của bạn. Ngay cả khi bạn luôn chú ý đến việc dọn dẹp thường xuyên, bạn vẫn dễ dàng bỏ qua những khu vực này. 

1. Vòi nước

4 nơi bẩn nhất trong nhà và cách làm sạch chúng nhanh gọn chỉ trong "1 nốt nhạc" - Ảnh 1.

Bạn có thể phần vòi nước thường xuyên, nhưng còn phần nước chảy ra thì sao? Chuyên gia làm sạch Donna Smallin Kuper cho biết: “Rất có thể, nếu bạn chưa làm sạch sẽ bên trong vòi thì mỗi lần sử dụng sẽ phát hiện những vết bẩn màu đen, có nấm mốc. Và bạn lại sử dụng nước đó để sinh hoạt hàng ngày".  

Cách vệ sinh là bạn hãy tháo thiết bị sau đó ngâm nó trong giấm ít nhất 15 phút. Nhẹ nhàng chải tất cả các bộ phận bằng bàn chải đánh răng cũ để loại bỏ cặn còn sót lại, sau đó vặn lại như cũ là xong. 

4 nơi bẩn nhất trong nhà và cách làm sạch chúng nhanh gọn chỉ trong "1 nốt nhạc" - Ảnh 2.

Gợi ý cho bạn một sản phẩm của Thái có thể tẩy rửa vòi nước của gia đình.

2. Bên trong tủ lạnh

4 nơi bẩn nhất trong nhà và cách làm sạch chúng nhanh gọn chỉ trong "1 nốt nhạc" - Ảnh 3.

Những hộp đựng đồ ăn mang đi dính bẩn và thức ăn thừa bị bỏ quên từ lâu cùng nằm trong một không gian được cả gia đình bạn sử dụng hàng ngày. Tủ lạnh chắc chắn là nơi bẩn, nhưng không gian này thường nằm cuối cùng trong danh sách phải làm sạch bởi công dụng tích trữ đồ và tần suất sử dụng quá thường xuyên. 

Bạn có thể đổ đầy nước nóng và nước rửa chén vào bồn rửa. Lấy đồ ra khỏi ngăn tủ lạnh, sau đó lấy ngăn đựng đó ra. Rửa nó trong bồn rửa, lau khô bằng vải sợi nhỏ, sau đó đặt lại trong tủ lạnh. Lặp lại cách vệ sinh đó cho các kệ còn lại.

4 nơi bẩn nhất trong nhà và cách làm sạch chúng nhanh gọn chỉ trong "1 nốt nhạc" - Ảnh 4.

Làm sạch tủ lạnh và khử mùi khó chịu với sản phẩm vệ sinh của Pháp này.

3. Bên dưới, bên cạnh và phía sau lò nướng của bạn

4 nơi bẩn nhất trong nhà và cách làm sạch chúng nhanh gọn chỉ trong "1 nốt nhạc" - Ảnh 5.

Hãy nghĩ về tất cả những lần bạn làm đổ thứ gì đó trong lòng nướng mà chưa dọn sạch. Thêm nhiệt độ nướng từ bếp tác động sẽ là nơi hoàn hảo để vi trùng phát triển. Để làm sạch khu vực này, bạn sẽ phải kéo bếp ra khỏi tường. Sau khi bếp được kéo ra, bạn có thể cạo sạch cặn bẩn tích tụ bằng dao nhựa, sau đó xịt các mặt của lò bằng chất tẩy rửa lò nướng chuyên dụng. 

4 nơi bẩn nhất trong nhà và cách làm sạch chúng nhanh gọn chỉ trong "1 nốt nhạc" - Ảnh 6.

Làm sạch bên dưới, bên cạnh và phía sau lò nướng của bạn với sản phẩm vệ sinh của Mỹ này.

Với những sản phẩm dọn dẹp được chúng tôi gợi ý trên đây hi vọng bạn và gia đình sẽ tiện lợi và nhanh gọn hơn trong việc vệ sinh nhà cửa trước Tết!

Hồng Nhung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm