3 người Việt thiệt mạng trong vụ đánh bom xe buýt tại Ai Cập

29/12/2018 07:23 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Ai Cập, truyền thông nhà nước Ai Cập tối 28/12 dẫn nguồn tin Bộ Nội vụ nước này cho biết, 3 du khách Việt Nam đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương do một thiết bị nổ tự chế được kích hoạt ven đường, khi chiếc xe buýt chở 14 du khách Việt Nam đang di chuyển trên tuyến phố El-Maryoutiya thuộc quận Haram, tỉnh Giza, Ai Cập.

Thông tin về du khách Việt trong vụ động đất tại Indonesia

Thông tin về du khách Việt trong vụ động đất tại Indonesia

Đại sứ quan Việt Nam tại Indonesia đang triển khai phương án đưa 10 sinh viên Việt Nam ra khỏi vùng động đất của nước này.

Thiết bị nổ cũng làm bị thương tài xế xe buýt và đại diện của công ty du lịch. Hai người này đều là công dân Ai Cập.

Chú thích ảnh

Thủ tướng Ai Cập thăm hỏi người Việt bị thương vong trong vụ nổ bom xe

Tối 28/12, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouli đã tới bệnh viện thăm hỏi các du khách Việt Nam bị thương trong vụ nổ bom khiến 3 người Việt Nam khác thiệt mạng. Ông cho biết giới chức Ai Cập đã liên lạc với đại sứ quán Việt Nam, và bộ trưởng du lịch Ai Cập sẽ sớm có cuộc gặp với đại sứ Việt Nam tại Ai Cập.  Ông nhấn mạnh điều quan trọng nhất cần làm là hỗ trợ y tế cho các du khách.

Vụ việc xảy ra khi chiếc xe du lịch chở đoàn du khách Việt Nam, một hướng dẫn viên cùng một lái xe người Ai Cập bị trúng bom cài ven đường lúc 18h 15 phút (23h 15 giờ Việt Nam). Thiết bị nổ tự chế này đã được gài gần một bức tường dọc theo phố Mariyutiya ở quận Al-Haram, gần với khu vực Kim tự tháp Giza.

Theo hãng tin AFP, chiếc xe chở tổng cộng 16 người, trong đó 14 người là du khách Việt, và 11 người trong số này bị thương. Tuy nhiên theo hãng tin Reuters, 9 du khách Việt bị thương và 1 người khác bị thương là tài xế người Ai Cập. Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận thực hiện vụ tấn công.

Lực lượng an ninh đã được triển khai nhanh chóng tới hiện trường và đã phong tỏa khu vực để kiểm tra.

TTXVN/ Việt Khoa - Trà My

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm