3 Diva nhạc Việt tranh giải 'Cống hiến 2007'

12/03/2008 22:08 GMT+7 | Âm nhạc

Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh cùng có mặt trong danh sách đề cử Nữ ca sĩ của năm của giải thưởng Âm nhạc cống hiến 2007. Cùng chung mục đề cử còn có ca sĩ Hồ Ngọc Hà và nhóm Năm Dòng Kẻ.

Ngoài ra, giải còn có các đề mục khác như nam ca sĩ của năm, nhạc sĩ của năm... Đây là những gương mặt có hoạt động hiệu quả, nhiều cống hiến cho cho âm nhạc đại chúng và được dư luận khen ngợi. Điểm đặc biệt trong cơ cấu giải thưởng năm nay là sẽ chia mục ca sĩ của năm thành 2 mảng nam, nữ riêng biệt.

Không mang tính hàn lâm cũng không do khán giả hâm mộ bầu chọn, giải thưởng Cống hiến được đánh giá bởi các phóng viên, nhà báo - những người trực tiếp quan tâm, theo dõi từng bước phát triển của văn hóa nói chung và các hoạt động âm nhạc nói riêng. Quy mô của giải năm nay được mở rộng với số lượng nhà báo tham gia là 100 người.

Kết quả sẽ được công bố ngay sau phần kiểm phiếu công khai tại buổi họp báo trước giờ trao giải, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 4.

Giải thưởng này do báo Thể Thao & Văn Hóa và công ty Le Bros phối hợp thực hiện.

Danh sách đề cử giải Cống hiến 2007:
 
Nữ ca sĩ của năm: Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thanh Lam, Hồ Ngọc Hà, nhóm Năm Dòng Kẻ
 
Nam ca sĩ của năm: Quang Dũng, Đàm Vĩnh Hưng, Phạm Anh Khoa, Lam Trường, Hà Anh Tuấn
 
Nhạc sĩ của năm: Lưu Hà An, Đỗ Bảo, Lê Minh Sơn, Võ Thiện Thanh, Đức Trí
 
Album của năm: Cánh mặt trời (nhóm Năm Dòng Kẻ), Giáng Son (nhạc sĩ Giáng Son), Những ô màu khối lập phương (Tùng Dương), Vì ta cần nhau (Hồng Nhung - Quang Dũng), Tái sinh (ban Unlimited)
 
Chương trình của năm: Bài hát Việt (VTV), Duyên dáng Việt Nam 18 (Báo Thanh Niên), Nối vòng Việt Nam (Khánh Hà), Tiger Translate Your Rock Passion (Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ TW), Vietnam Idol (HTV)

Theo VNE

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm