3 bí quyết thành công của website bán hàng

07/09/2016 11:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Fanpage/website bán hàng là chất xúc tác giúp bạn tiến gần hơn với khách hàng. Tuy nhiên, làm thế nào để đẩy mạnh chất xúc tác này?

Để mẫu quảng bá bán hàng trong hình thức “đỉnh” nhất


Thời gian khách hàng lướt web có thể tính bằng giây và thông thường, bạn có không quá 5 giây để thuyết phục họ mua sản phẩm của mình cũng như xem tiếp các sản phẩm khác. Do đó, dòng tiêu đề phải thật cô đọng, đánh trúng tâm lý của người mua cũng như kích thích sự tò mò của họ.

Bên cạnh đó, hình ảnh phải là đẹp nhất, lột tả được góc “chất” nhất của sản phẩm.

Thu nhặt những lời nhận xét

Những lời nhận xét tốt sẽ là yếu tố thuyết phục khách hàng tin vào sản phẩm mà họ đang do dự lựa chọn. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn mới “tập tành” bước vào nghề.

Nếu bạn chưa có ý kiến phản hồi nào từ khách hàng, hãy gửi sản phẩm của mình đến một nhóm người thuộc mục tiêu thị trường chính để đổi lấy những hồi âm từ họ.

Bạn cũng đừng quên để tên/hình ảnh người nhận xét vào vì nó sẽ làm tăng độ tin tưởng cho những khách hàng mới.

Hãy để việc mua hàng thật dễ dàng

Theo thống kê từ một tập đoàn nghiên cứu thị trường Gartner Group, trong năm 2008, có không dưới 50% các website bán hàng bị mất khách vì người xem không thể tìm đến những gì họ cần. Để tránh nguy cơ ấy, bạn nên:

- Đặt tên rõ ràng cho những nút bấm định vị để khách hàng dễ dàng tìm thấy chúng.

- Giữ hệ thống nút bấm định vị thật đơn giản và thông suốt trên toàn bộ website để người mua không phải click quá nhiều chỗ không cần thiết. Tốt nhất là không để khách hàng phải click đến nút thứ ba khi mua hàng.

- Cung cấp nhiều hình thức thanh toán.

- Trên đơn đặt hàng, không nên hỏi quá nhiều thông tin cá nhân của khách hàng vì tâm lý người sử dụng Internet không thích tiết lộ thông tin về mình.

- Đừng xem thường việc đính kèm một số điện thoại trên website để khi cần người sử dụng có thể liên lạc trực tiếp

Nguyễn Anh Dũng
Tổnghợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm