29 Tết, tai nạn giao thông khiến 17 người chết, 14 người bị thương

10/02/2021 15:45 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Cục Cảnh sát giao thông cho biết, trong ngày 10/02 (tức 29 Tết), ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu, cả nước đã xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông, làm chết 17 người, bị thương  14 người. So với cùng kỳ Tết nguyên đán Canh Tý 2020 giảm 2 vụ, giảm 6 người chết và 1 người bị thương.

Ngày đầu tiên của năm mới, 11 người tử vong vì tai nạn giao thông

Ngày đầu tiên của năm mới, 11 người tử vong vì tai nạn giao thông

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), trong ngày mùng 1/1 Tết dương lịch 2021, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông, làm 11 người chết và 12 người bị thương, tất cả vụ đều xảy ra trên tuyến đường bộ, giảm 2 vụ, giảm 7 người chết và giảm 2 người bị thương so với cùng thời điểm Tết dương lịch 2019. Tuyến đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.

Theo đại diện Lãnh đạo Cục, tất cả các vụ tai nạn và thương vong trên đều xảy ra trên đường bộ. Đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.

Thực hiện cao điểm trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ Tết dương lịch và Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021, trong ngày 10/2, Cảnh sát giao thông Công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện, lập biên bản 3.218 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, ra quyết định xử phạt với số tiền  4,8 tỉ đồng, tạm giữ 27 xe ô tô, 643 xe môtô; tước 438 giấy phép lái xe. Đáng chú ý, đã có 230 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn bị xử phạt.

Trong ảnh: Hiện trường vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, 6 người bị thương trên Quốc lộ 6, tỉnh Sơn La. Ảnh: TTXVN phát
Hiện trường vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, 6 người bị thương trên Quốc lộ 6, tỉnh Sơn La ngày 8/2. Ảnh: TTXVN 

Các Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc thuộc Cục đã kiểm tra, phát hiện 31 trường hợp vi phạm, phạt tiền 51 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 trường hợp.

Đã có 206 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường thủy bị lập biên bản xử phạt hành chính với số tiền 216 triệu đồng.

Thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, lực lượng Cảnh sát giao thông đã gắn công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm với công tác phòng, chống dịch; đồng thời phối hợp có hiệu quả với các lực lượng khác để đưa, đón người dân về quê, du xuân an toàn.

Theo đại diện Lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông, bên cạnh việc xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm nồng độ cồn, ma túy và các hành vi thường xuyên xảy ra trong dịp Tết như chở quá số người quy định, dừng đỗ, đón trả khách...

Cảnh sát giao thông công an các đơn vị, địa phương sẽ chủ động lên phương án phối hợp với các lực lượng chức năng khác ngăn chặn và mạnh tay, xử lý nghiêm các hành vi như tụ tập cổ vũ và đua xe trái phép..., quyết tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông để mang đến cái Tết an vui, đầm ấm bên gia đình cho người dân.

Chu Thanh Vân/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm