280 golfer tranh tài ở giải golf TP.HCM mở rộng 2021

26/03/2021 17:07 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Giải đấu có tuổi đời lên 7 khai mạc vào sáng 26/3 tại sân golf Tân Sơn Nhất (TP.HCM) với sự tham dự của 280 golfer đến từ cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Golf Việt Nam thêm động lực phát triển

Golf Việt Nam thêm động lực phát triển

Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) vừa phối hợp cùng CTCP Golf Việt Nam (VGS Holding) tổ chức thành công VGA Awards nhằm tôn vinh những cá nhân và tập thể xuất sắc trong lĩnh vực golf tại Việt Nam vào tối 17/1 tại Nhà hát TP.HCM.

Giải đấu do Hội Golf TP.HCM (HGA) phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM tổ chức. Giải diễn ra đúng dịp chào mừng 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam, được thực hiện bởi CTCP Dịch vụ Golf Việt Nam – Southern (VGS Southern). 280 golfer sẽ tranh tài diễn ra trong hai ngày 26 và 27/3.

280 tay golf sẽ tranh tài ở giải vô địch TPHCM mở rộng 2021. Ảnh: HN
280 tay golf sẽ tranh tài ở giải vô địch TPHCM mở rộng 2021. Ảnh: HN

Quy tụ nhiều tay golf nổi tiếng, có thành tích cao cùng đội ngũ trọng tài uy tín, đi cùng khâu tổ chức chuyên nghiệp, Giải đấu năm nay được kỳ vọng sẽ mang lại môi trường cạnh tranh đỉnh cao và chất lượng cho các gôn thủ.

Được tổ chức từ năm 2015, điểm nhấn tạo nên sự khác biệt cho Giải đấu chính là sự xuất hiện của bảng đấu dành cho các golfer chuyên nghiệp (điều rất hiếm thấy tại các giải nghiệp dư trong nước) và các bảng đấu được đặt tên theo các điểm trong golf.

Giải có nhiều gôn thủ có thành tích cao của ba miền Nam – Trung – Bắc tham dự. Ảnh: HN
Giải có nhiều gôn thủ có thành tích cao của ba miền Nam – Trung – Bắc tham dự. Ảnh: HN

Đặc biệt, năm 2021, do chất lượng Giải đấu được nâng cao đáng kể, Ban tổ chức đã hạ thấp handicap ở các bảng đấu. Cụ thể: Bảng PRO: Dành cho các gôn thủ chuyên nghiệp, các gôn thủ có bằng HLV dạy golf Quốc tế (PGA) hay đã và đang tham gia làm HLV về golf (có thu phí) tại Việt Nam.

Bảng ALBATROSS: Dành cho Nam golfer có handicap index từ 0 đến 8.1; Bảng EAGLE: Dành cho Nam golfer có handicap index từ 8.2 đến 14.1; Bảng BIRDIES: Dành cho Nam golfer có handicap index từ 14.2 đến 20.9; Bảng PAR: Dành cho Nam golfer có handicap index từ 21.0 đến 23.8; Bảng DIAMOND: Dành cho Nữ golfer có handicap index từ 0 đến 15.8; Bảng RUBY: Dành cho Nữ golfer có handicap index từ 15.9 đến 35.1.

Trải qua hai ngày thi đấu, golfer giành chiến thắng toàn giải (Best Gross) sẽ nhận được Cúp Vô địch luân lưu, Cúp Vô địch sở hữu, áo Green Jacket, Huy chương Vàng và giấy khen của Sở Văn hóa Thể thao TP. HCM.

Thêm vào đó, giải đấu còn trao tặng những giải Hole-in-one với tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng. Đây là giải đấu mở màn cho hệ thống giải do HGA tổ chức và VGS Southern thực hiện với 6 giải đấu.

Ông Trần Thanh Tú – Chủ tịch Hội Golf TP. HCM (HGA) chia sẻ: “Giải Vô địch TP.HCM mở rộng lần thứ 7 thuộc hệ thống 6 giải chính thức thường niên của Hội golf TP.HCM.

Với tinh thần là một giải đấu đỉnh cao, chúng tôi vẫn không ngừng nâng cao chất lượng giải đấu trong từng nội dung và mong muốn sẽ mang đến cho cộng đồng gôn phía Nam những trận đấu ý nghĩa và thú vị”.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm