27 sách, bộ sách nhận Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ hai

24/12/2019 15:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sau một quá trình lựa chọn gắt gao, 27 cuốn sách, bộ sách sẽ được trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ hai vào tối 26/12 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (số 58 Quán Sứ, Hà Nội).

Lần đầu tiên Việt Nam có Giải thưởng Sách quốc gia

Lần đầu tiên Việt Nam có Giải thưởng Sách quốc gia

Ban chấm giải đã chọn ra được 22 giải cho Sách hay và 13 giải Sách đẹp ở 8 mảng sách: Lý luận - Chính trị, Giáo dục - Đào tạo, Khoa học tự nhiên và công nghệ, Khoa học xã hội và nhân văn, Văn hóa - Nghệ thuật, Văn học và Thiếu nhi.

Giải thưởng Sách Quốc gia vinh danh những tác phẩm có giá trị nổi bật về chính trị ,tư tưởng, …đồng thời góp phần ghi nhận, tôn vinh các tác giả, nhà khoa học, dịch giả, những người tham gia công tác xuất bản, in và phát hành trên cả nước, xây dựng văn hóa đọc và nâng cao hiệu quả hoạt động xuất bản.

Năm nay, giải thưởng có sự tham gia của 42 nhà xuất bản với 355 cuốn sách cho 259 tên sách. Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ hai sẽ trao giải cho 27 cuốn sách, bộ sách (trong đó, có hai giải A, 13 giải B và 12 giải C).

Chú thích ảnh
Ông Thuận Hữu, Tổng biên tập Báo Nhân dân và ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng giám đốc Đài VOV, Chủ tịch Hội đồng Lý luận phê bình văn học nghệ thuật TW trao Giải  B Sách Hay cho các tác giả trong "Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia năm 2018". Nguồn: Internet

Đặc biệt, Giải thưởng Sách quốc gia lần hai đã tăng giá trị giải, cụ thể, giải A sẽ nhận được 100 triệu đồng, Giải B nhận được 50 triệu đồng và 30 triệu đồng cho Giải C.

Theo Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm