239 giáo viên dạy giỏi trung cấp chuyên nghiệp tranh tài tại Đà Nẵng

27/08/2015 13:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Hội thi giáo viên dạy giỏi trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) toàn quốc lần thứ 10 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 31/8/2015 tại 3 địa điểm Trường ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng, Trường CĐ Công nghệ (ĐH Đà Nẵng) và Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng.

Hội thi có 54 đoàn đại diện cho 170 trường TCCN và các cơ sở có đào tạo TCCN trong cả nước đến tham dự. Với 239 giáo viên tham gia tranh tài ở nhiều lĩnh vực đào tạo: Cơ khí, giao thông vận tải, xây dựng, kế toán - tài chính, điện, điện tử, y tế, văn hóa - nghệ thuật, ...

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga phát biểu khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi TCCN toàn quốc lần thứ 10 tại Đà Nẵng

So với hội thi lần trước, số lượng các đoàn tham dự hội thi chỉ giảm 1 đoàn, tuy nhiên, số lượng giáo viên giảm tới 71 người. Điều này xuất phát từ chủ trương tiết kiệm trong chi tiêu ngân sách ngành GD-ĐT.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Hội thi lần này mang nhiều ý nghĩa thiết thực, các giáo viên tham dự Hội thi đều là những giáo viên tiêu biểu được tuyển chọn từ các hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh, thành phố trên cả nước. Chúng tôi mong rằng, qua hội thi lần này, cán bộ quản lý các trường, giáo viên các bộ môn khác nhau sẽ có những trao đổi bổ ích về chuyên môn nghiệp vụ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để giáo dục TCCN phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm sắp tới.

Thứ trưởng cũng đề nghị Ban tổ chức Hội thi phân bố các hoạt động khoa học, có kế hoạch chi tiết, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để giáo viên tham gia hội thi và BGK hoàn thành nhiệm vụ. BGK phải thực thi nhiệm vụ một cách công tâm, đánh giá khách quan công bằng theo đúng điều lệ của Hội thi giáo viên dạy giỏi TCCN lần thứ 10.

Ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng hoa cho Bộ GD & ĐT.
Hội thi được tổ chức 3 năm một lần nhằm mục đích chọn ra những cá nhân, tập thể xuất sắc nhất trong phong trào thi đua dạy giỏi tại các trường, các địa phương trong cả nước.

Ông Hoàng Ngọc Vinh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp, Bộ GD-ĐT cho biết: Cấu trúc nội dung thi năm nay cơ bản như hội thi lần trước, bao gồm: Giảng một bài lý thuyết hoặc thực hành, thi hiểu biết và ứng xử tình huống dạy học. Trong đó, phần thi hiểu biết được tiến hành dưới hình thức làm bài thi trắc nghiệm tổng hợp.

Hội thi lần này chú trọng đánh giá năng lực giáo viên thể hiện chủ yếu qua nội dung bài giảng và phương pháp dạy học hướng đến hình thành năng lực của người học. Khuyến khích giáo viên tìm tòi, áp dụng các phương pháp dạy học mới và hiệu quả, giáo viên có thể áp dụng nhiều chiến lược dạy học trong tiết giảng, thể hiện lòng yêu nghề, sự tìm tòi, đổi mới và sáng tạo để bài giảng được hiệu quả nhất.

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm