22 năm tù cho 2 đối tượng hiếp dâm, hành hạ trẻ em ở Hà Đông, Hà Nội

07/10/2021 21:42 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/10, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hiếp dâm và đánh đập, hành hạ con xảy ra tại quận Hà Đông (Hà Nội). Vụ án được xét xử kín.

Truy tố các đối tượng hiếp dâm và hành hạ trẻ em tại quận Hà Đông, Hà Nội

Truy tố các đối tượng hiếp dâm và hành hạ trẻ em tại quận Hà Đông, Hà Nội

Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố và chuyển hồ sơ vụ án sang Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội nghiên cứu, đưa ra xét xử 2 bị can trong vụ án “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi và hành hạ con” xảy ra tại quận Hà Đông (Hà Nội).

Tòa đã tuyên án phạt 2 bị cáo trong vụ án này gồm: Phạm Thanh Tùng (sinh năm 1990, trú tại Vạn Phúc, Hà Đông) 19 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” theo quy định tại Điều 142, khoản 2 - Bộ luật Hình sự năm 2015; Hoàng Thị Thu Huyền (sinh năm 1987, trú tại Hà Cầu, Hà Đông) 3 năm tù về tội “Hành hạ con” theo quy định tại điều 185, khoản 2 – Bộ luật Hình sự năm 2015. Bị hại trong vụ án này là cháu Nguyễn H.B. (sinh năm 2009) – con đẻ của bị cáo Huyền.

Theo cáo trạng, Hoàng Thị Thu Huyền ly hôn chồng và sống cùng 3 con, trong đó có cháu Nguyễn H.B. Trong thời gian sống cùng các con, Huyền thường xuyên có hành vi ngược đãi, hành hạ cháu B. như dùng tay hoặc các vật dụng: ống nhựa, gậy gỗ, dây điện… để đánh đập cháu B. Do bị mẹ hành hạ, đánh đập, cơ thể cháu B. có rất nhiều thương tích, bầm tím. Không những vậy, Huyền còn thường xuyên bỏ bê, không chăm sóc các con của mình.

Chú thích ảnh
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Tháng 5/2020, Huyền cùng các con đến thuê một căn hộ chung cư ở phường Quang Trung (quận Hà Đông) để ở. Thời gian này, Huyền có quan hệ tình cảm và chung sống như vợ chồng với Phạm Thanh Tùng và có một con chung. Quá trình chung sống, Tùng thường xuyên tìm cách xâm hại cháu B. Lợi dụng lúc Huyền không có nhà, Tùng ép cháu B. “quan hệ” với mình. Khi cháu B. không đồng ý, Tùng đe dọa, đánh đập nên cháu B. phải làm theo lời Tùng. Cơ quan chức năng xác định Tùng đã 9 lần thực hiện hành vi hiếp dâm đối với cháu B. tại nhiều địa điểm khác nhau.

Đến ngày 25/1/2021, bác ruột cháu B. biết chuyện nên đã đón cháu B. và em trai về nhà chăm sóc. Sau đó, người bác này đã cùng bố đẻ của cháu B. đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Ngày 20/2/2021 Tùng bị Công an quận Hà Đông khởi tố và bắt giữ về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Hoàng Thị Thu Huyền bị khởi tố về hành vi hành hạ con, nhưng Huyền được tại ngoại do đang nuôi con nhỏ.

Hội đồng xét xử xác định, hành vi của các bị cáo là rất nguy hiểm, trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe, thể chất và tâm lý của trẻ em đang phát triển.

Ngoài vụ án này, Huyền từng bị Công an phường Nguyễn Trãi (quận Hà Đông, Hà Nội) xử phạt hành chính về hành vi đánh bạc. Hiện, Huyền đang bị truy tố trong một vụ án khác về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm