(TT&VH) - Anh là thủ quân. Anh là linh hồn. Anh là điểm tựa tinh thần. Anh là lá bài quan trọng nhất trong mọi sơ đồ chiến thuật. Anh còn là chân sút, cây làm bàn. Nhưng bây giờ, anh chỉ còn là cái bóng của chính mình.
Đây là mùa giải tệ hại nhất của Gerrard ở Liverpool dưới thời Benitez
Đây là mùa giải tệ hại nhất của Gerrard trong những năm Liverpool thuộc triều đại Rafa Benitez. HLV Tây Ban Nha ấy là người đã phát hiện ra tài năng tiềm ẩn của Gerrard, đã biến anh từ một tiền vệ trụ và chỉ nổi bật với những đường chuyền dài vượt tuyến thành một tiền vệ có khả năng tấn công, ghi bàn khủng khiếp, một thủ quân làm điểm tựa tinh thần cho cả đội bóng trong mọi hoàn cảnh. Sự kết hợp hoàn hảo giữa Benitez và Gerrard đã đưa Liverpool lên tầm cao mới, đã đăng quang Champions League trong đêm kỳ diệu ở Istanbul, đã lại lọt vào trận CK giải đấu danh giá nhất châu Âu năm 2007 và đã khiến M.U khiếp sợ ở Premier League mùa trước.
Nhưng giờ đây, ngay cả Benitez cũng cảm thấy bất bình và có phần lo lắng cho tinh thần, phong độ của Gerrard. Và ngược lại, Gerrard có lẽ không còn đặt trọn niềm tin ở Benitez. Mùa hè 2005, ngay sau chức VĐ Champions League, Gerrard đã tính đường tìm đến Chelsea với mục đích thỏa mãn giấc mơ đăng quang ở Premier League. Mãi đến phút chót, Gerrard mới thay đổi quyết định của mình và đặt trọn niềm tin ở Liverpool, ở Benitez. Mùa trước, Liverpool của Benitez và Gerrard suýt biến giấc mơ thành hiện thực. Đó cũng là mùa giải hay nhất của Gerrard trong màu áo Liverpool. Anh đã ghi đến 16 bàn ở Premier League và 24 bàn trên mọi mặt trận. Anh đã chiến thắng trong cuộc đua giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa (do các cây bút thể thao Anh bầu chọn) dù những người khác trong danh sách ƯCV rút gọn đều là cầu thủ của M.U, đội bóng đã vô địch Premier League.
Nhưng mùa này, Gerrard không còn là chính mình. Chấn thương liên miên là nguyên nhân lớn nhất. Nhưng còn đó phong độ, thể lực và khả năng ghi bàn của chính anh. Anh chưa có trận nào thực sự chơi thuyết phục. Thể lực giảm sút rõ rệt (Gerrard lại chơi thiên về thể lực hơn là kỹ thuật cá nhân). Bàn thắng thì khô cạn. Anh chỉ mới ghi 6 bàn ở Premier League, trên các đấu trường khác nhau là 8 bàn. Khi Liverpool rơi vào tình cảnh khó khăn, Gerrard không còn đóng vai trò cứu tinh như thường lệ. Dù Liverpool chiến thắng hay thất bại, Gerrard rất dễ nổi nóng, mất bình tĩnh. Trận thua Wigan 0-1, anh đã phản ứng dữ dội với trọng tài. Trận thắng Portsmouth 4-1, anh còn đánh nguội cầu thủ đối phương. FA đã quá nhẹ tay khi không xử phạt Gerrard. Nhưng các trọng tài ở Anh cho rằng, nếu là ở World Cup hay đấu trường châu Âu, Gerrard chắc chắn nhận thẻ trong những tình huống tương tự.
Quan hệ giữa Gerrard và Benitez vốn không còn tốt đẹp như xưa. Nguyên nhân xuất phát từ trận thua Aston Villa 1-3 hồi đầu mùa. Ở thời điểm Liverpool vừa mới rút ngắn tỷ số 1-2, Gerrard đã phạm lỗi với cầu thủ đối phương trong vòng cấm và Aston Villa ghi được bàn quyết định từ chấm 11m. Benitez đã công khai chỉ trích sai lầm ấy của Gerrard. Và về sau, khi Benitez đối mặt với nguy cơ bị sa thải, Gerrard không một lần công khai lên tiếng ủng hộ người thầy, mà chỉ có Carragher hoặc Torres.
Có cảm tưởng, Gerrard vẫn còn cảm thấy tiếc nuối vì không đến Chelsea vào mùa Hè 2005. Và khi Mourinho nói rằng Gerrard là mục tiêu hàng đầu của Inter mùa Hè này, anh đã im lặng và không một lời phản đối. Phải chăng, Gerrard đã sẵn sàng cho một cuộc chia tay?
HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng từ thực tế LPBank V-League 2025/26 sẽ thấy mùa giải đang bắt đầu mang đến những tín hiệu tích cực về chuyên môn cho bóng đá nước nhà.
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Bulgaria vào năm 2025, nhận lời mời của Tổng thống Bulgaria Rumen Radev, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã thăm chính thức Bulgaria từ ngày 22/10 đến ngày 24/10/2025.
Chiều 23/10/2025, giờ địa phương (tối cùng ngày, giờ Hà Nội), tại thủ đô Sofia, Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Đảng xã hội chủ nghĩa Bulgaria (BSP) Atanas Zafirov.
Màn trình diễn bùng nổ của Viktor Gyokeres trước Atletico Madrid không chỉ khôi phục niềm tin nơi chính bản thân tiền đạo người Thụy Điển mà còn mở ra hy vọng mới cho Arsenal trên hành trình chinh phục đỉnh cao.
Tái phát chấn thương háng, thủ môn Việt kiều Nguyễn Filip buộc phải rời sân ở phút 72 trong trận hòa 1-1 giữa CAHN và Macarthur FC tại lượt trận thứ ba bảng E AFC Champions League Two 2025/26 diễn ra tối 23/10 trên sân Hàng Đẫy.
Từ chỗ là một bản hợp đồng bị đặt nhiều hoài nghi cho vị trí thủ môn, Senne Lammens đang từng bước cho thấy MU đã đúng khi chọn anh làm người gác đền số 1 mới mùa này với những màn trình diễn thuyết phục gần đây.
Dữ liệu từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới không thay đổi về cường độ và hướng di chuyển. Dự báo, ngày 24/10, áp thấp nhiệt đới suy yếu dần thành một vùng áp thấp.
Nói về văn hóa Phần Lan, có lẽ chúng ta sẽ không thể bỏ qua câu chuyện của "Thiên thần bị thương" (Haavoittunut enkeli) - bức tranh được họa sĩ Hugo Simberg vẽ từ cách đây hơn một thế kỷ, nhưng tới nay vẫn ẩn chứa nhiều bí mật.
Thông tin ca sĩ, nhạc sĩ Lương Bằng Quang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM khởi tố và bắt tạm giam về tội "Đưa hối lộ" ngày 23/10 khiến khán giả quan tâm.
Ngày 23/10, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, phim “Mưa đỏ” và “Tử chiến trên không” là 2 tác phẩm điện ảnh tiêu biểu của điện ảnh trong thời gian gần đây sẽ được chiếu miễn phí phục vụ khán giả trong khuôn khổ Hội chợ mùa Thu 2025.
"Tiêu chuẩn kép của IOC: Sự khác biệt giữa Israel và Nga" là tiêu đề bài viết trên trang CNN Indonesia sau khi Ủy ban Olympic quốc tế kêu gọi các Liên đoàn thể thao ngừng tổ chức các giải đấu tại nước này.
Dẫn bàn trước trong hiệp 1, nhưng CLB Công an Hà Nội (CAHN) lại không thể bảo toàn chiến thắng trước Macarthur FC, đành chấp nhận kết quả hòa 1-1 đầy tiếc nuối tại sân Hàng Đẫy tối 23/10.
Ông Artur Liukmanov - Giám đốc Vụ An ninh thông tin quốc tế Bộ Ngoại giao Nga kiêm Đại diện đặc biệt của Tổng thống Liên bang Nga về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực an ninh thông tin, đã có cuộc trao đổi với phóng viên tại Moskva, đánh giá về sự kiện quan trọng này cũng như mối quan hệ hợp tác giữa Nga và Việt Nam trong lĩnh vực an ninh mạng.
Tối 23/10/2025, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì chiêu đãi trọng thể, chào mừng Tổng thống Nam Phi Matamela Cyril Ramaphosa thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.