20 triệu đồng cho nhà vô địch Giải bóng đá nhi đồng Cúp Báo Đồng Nai lần thứ XVIII năm 2022

19/07/2022 17:31 GMT+7 | Thể thao

Với tuổi đời thứ 18, giải đấu đã là sân chơi hấp dẫn và đáng chờ đợi đối với trẻ em Đồng Nai mỗi dịp hè về. Giải đấu năm nay còn hứa hẹn bổ ích hơn nữa cho những cầu thủ nhí khi ban tổ chức có thêm nhiều phần thưởng để khuyến khích các em.

 

46 đội dự giải bóng đá nhi đồng toàn quốc 2022

46 đội dự giải bóng đá nhi đồng toàn quốc 2022

Sáng 17/5, tại Hà Nội, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với VFF và Công ty TNHH Nestle Việt Nam để tổ chức họp báo công bố nhà tài trợ giải bóng đá nhi đồng toàn quốc 2022.

 

Ngày 19/7, tại Hội quán Trấn Biên, khu phố 5, phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Báo Đồng Nai phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai tổ chức họp báo, bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nhi đồng Cúp Báo Đồng Nai lần thứ XVIII năm 2022 từ ngày 2/8 đến 8/8/2022, quy tụ 11 đội bóng nhi đồng đến từ các huyện, thành phố Biên Hòa và thành phố Long Khánh.

BTC bốc thăm và công bố giải đấu vào sáng 19-7 tại Đồng Nai. Ảnh: Đất Việt
BTC bốc thăm và công bố giải đấu vào sáng 19/7 tại Đồng Nai. Ảnh: Đất Việt

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, Giải bóng đá nhi đồng Cúp Báo Đồng Nai đã được duy trì suốt 17 năm qua. Qua 17 lần tổ chức, Giải bóng đá nhi đồng Cúp Báo Đồng Nai trở thành giải bóng đá truyền thống hàng năm cấp tỉnh, một hoạt động thiết thực, bổ ích, một sân chơi lý thú, có sức thu hút cao trong dịp hè dành cho các em thiếu nhi. Đồng thời, giải cũng đã nhận được sự hưởng ứng của các bậc phụ huynh, nhà trường, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp và đông đảo người hâm mộ.

Giải bóng đá nhi đồng Cúp Báo Đồng Nai đã góp phần phát hiện, giới thiệu các cầu thủ cho các đội tuyển trẻ của tỉnh cũng như các đội tuyển nhi đồng, thiếu niên dự Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo do Bộ GD-ĐT tổ chức hàng năm.

Một số em từng tham dự Giải bóng đá nhi đồng đã được tuyển chọn vào các lớp năng khiếu của Trường phổ thông Năng khiếu tỉnh và các trung tâm đào tạo bóng đá uy tín trong cả nước như: Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG, Trung tâm Đào tạo bóng đá Viettel, Trung tâm Đào tạo Quỹ Đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF)...

Sau 2 năm tạm dừng tổ chức do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, năm nay Báo Đồng Nai tiếp tục phối hợp với Sở Giáo dục - đào tạo và Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tổ chức Giải bóng đá nhi đồng Cúp Báo Đồng Nai lần thứ 18-2022.

Giải đấu năm nay sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 8/8 tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh. Lễ khai mạc giải diễn ra vào lúc 8h00 ngày 2/8/2022 và lễ bế mạc giải vào lúc 16h00 ngày 8/8.

11 đội bóng nhi đồng đến từ các huyện, thành phố Biên Hòa và thành phố Long Khánh với thành phần là các em học sinh tiểu học (sinh năm 2012 trở xuống + 3 em sinh năm 2011) trong năm học 2021-2022; xếp loại học lực từ trung bình, hạnh kiểm khá trở lên và có đủ sức khỏe thi đấu môn bóng đá.

Nét mới ở giải năm nay là 11 đội bóng tham dự giải được chia làm 2 bảng đấu (thay vì 3 hay 4 bảng như những mùa giải trước), một bảng 5 đội, một bảng 6 đội. Các đội đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, lấy 4 đội gồm 2 đội xếp nhất, 2 đội xếp nhì của 2 bảng vào thi đấu bán kết.

4 đội vào vòng bán kết phân theo cặp: IA - IIB và IB - IIA, thi đấu loại trực tiếp chọn 2 đội vào thi đấu chung kết. Hai đội thua ở bán kết đồng xếp hạng ba, hai đội thắng ở bán kết sẽ đấu trận chung kết tranh cúp vô địch.

Đội vô địch sẽ được nhận cúp, cờ, huy chương vàng và tiền thưởng 20 triệu đồng. Đội hạng nhì nhận cờ, huy chương bạc và tiền thưởng 15 triệu đồng. Hai đội đồng hạng ba nhận cờ, huy chương đồng và tiền thưởng 10 triệu đồng.

Đội đoạt giải phong cách nhận cờ và tiền thưởng 3 triệu đồng. Ngoài ra, còn có các giải thưởng cá nhân như: thủ môn xuất sắc, cầu thủ vua phá lưới và cầu thủ xuất sắc nhất giải… Các đội, cầu thủ nhận giải tập thể, cá nhân cũng được nhận giấy khen của Sở Giáo dục - đào tạo và Sở Văn hóa - thể thao và du lịch của tỉnh.

Hải Âu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm