20 người đẹp Hạ Long sẽ giao lưu với công nhân ngành than và bộ đội

28/04/2016 19:40 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) -  Tối 28/4, Ban Tổ chức cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2016 tổ chức họp báo công bố nội dung các hoạt động của vòng chung kết cuộc thi "Người đẹp Hạ Long, Tuần Châu - Đăng quang và Tỏa sáng".

Hội thi Người đẹp Hạ Long năm 2016 với chủ đề “Người đẹp Hạ Long, Tuần Châu - Hội tụ và Tỏa sáng”. Hội thi là một trong những hoạt động chào mừng 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hưởng ứng Lễ hội Du lịch Carnaval Hạ Long 2016.


20 người đẹp lọt vào chung kết. Ảnh QTV

Hội thi nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp về hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của nữ thanh niên, phát huy vai trò nữ thanh niên Quảng Ninh đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng; đồng thời thông qua Hội thi nhằm quảng bá hình ảnh du lịch của Việt Nam nói chung, của Quảng Ninh và Hạ Long nói riêng tới bạn bè trong nước và quốc tế. Cuộc thi năm nay thu hút hơn 100 thí sinh của Quảng Ninh và các tỉnh lân cận như Hải Phòng, Hải Dương tham dự.

Có một số gương mặt đã đạt giải cao trong các cuộc thi về sắc đẹp như Nguyễn Thị Huyền Trang - Á hoàng cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam lần thứ VII - 2015, Vũ Nguyễn Bích Ngọc - Á khôi Cuộc thi Press Beauty - Tài sắc nữ sinh báo chí năm 2016. Trải qua các vòng sơ tuyển, sơ khảo 20 người đẹp đã lọt vào vòng chung kết. Vòng chung kết sẽ được tổ chức từ ngày 28/4 đến 2/5 tại Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu (thành phố Hạ Long).

Tại vòng chung kết, các người đẹp sẽ phải tham gia các hoạt động trải nghiệm trên Vịnh Hạ Long, giao lưu với công nhân ngành than và các chiến sỹ bộ đội. Các thí sinh phải trải qua các vòng thi trình diễn trang phục áo dài Việt Nam, trang phục áo tắm, trang phục dạ hội và thi ứng xử .

Người đẹp đạt giải Nhất sẽ dành vương miện Người đẹp trị giá 300 triệu đồng và tổng các giải thưởng bằng tiền mặt và hiện vật trị giá hơn 100 triệu đồng. Ba người đẹp nhất của cuộc thi sẽ được tham gia cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016, sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 5 tới tại thành phố Hạ Long.

Hội thi Người đẹp Hạ Long do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh và Truyền hình, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Công ty TNHH Âu Lạc - Tuần Châu Quảng Ninh phối hợp tổ chức, là sự kiện văn hóa quan trọng của tỉnh được tổ chức định kỳ 2 năm một lần (lần đầu tiên vào năm 1996).

Sau đây là cận cảnh nhan sắc của 20 thí sinh vào chung kết "Người đẹp Hạ Long 2016".

Văn Đức (TTXVN)

Ảnh: QTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm