2 VĐV đua trâu Ấn Độ phá kỷ lục chạy 100m của Usain Bolt

20/02/2020 20:54 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Tuần trước, tại sự kiện chạy đua cùng với trâu - Kambala, một thanh niên 28 tuổi có tên là Srinivas Gowda đã lập kỷ lục với thời gian 142m hết 13 giây 42 trong đó hoàn thành 100m với 9 giây 55.

MU: Bruno Fernandes là niềm hy vọng của Ole Solskjaer

MU: Bruno Fernandes là niềm hy vọng của Ole Solskjaer

Màn trình diễn của Bruno Fernandes trong chiến thắng 2-0 trước Chelsea hứa hẹn sẽ giúp MU hồi sinh và tràn đầy cơ hội giành suất dự Champions League ở mùa giải tới.

Ngoài việc tạo ra kỷ lục mới cho giải đua trâu ở Ấn Độ, thành tích của anh còn vượt qua kỷ lục chạy 100m của Usain Bolt với 0,03 giây.

Thành tích ấn tượng của Srinivas Gowda lọt vào tầm ngắm của Bộ trưởng thể thao Ấn Độ, Kiren Rijiu. Được biết Bộ trưởng Kiren Rijiu đã tới gặp Srinivas Gowda để kiểm chứng tài năng. Tuy nhiên, do Srinivas Gowda quá bận rộn với nhiều cuộc thi nên màn thử thách có thể chuyển sang tháng 3/2020.

Chú thích ảnh
Srinivas Gowda phá kỷ lục chạy 100m của Usain Bolt

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Srinivas Gowda đã chia sẻ rằng: "Nhiều người đã đạt được thành tích cao trong các sự kiện điền kinh đã thử ở Kambala nhưng không thành công. Ở Kambala, chúng tôi chạy bằng gót chân trong khi điền kinh là trên ngón chân.

Chưa bao giờ trong giấc mơ tôi nghĩ rằng mình sẽ nổi tiếng đến thế. Thành quả này nên dành cho những chú trâu của tôi. Tôi có thể đạt được điều này là nhờ các chú trâu hợp tác với tôi".

Bất ngờ đã xảy ra khi kỷ lục của Srinivas Gowda đã bị phá trong chưa đầy 1 tuần. Theo tờ Timesofindia (Ấn Độ) đưa tin hôm 18/2, một VĐV chạy nước rút cùng với trâu khác của Ấn Độ có tên Nishant Shetty đã chạy 143m trong 13 giây 61, tương đương với thành tích 9 giây 51 trên quãng đường 100m.

Chú thích ảnh
Nishant Shetty đã phá kỷ lục của Srinivas Gowda

Kambala là lễ hội hàng năm ở xứ chuyên làm nông nghiệp là Karnataka trong mùa đông khi các VĐV chạy nước rút dọc theo những cánh đồng bùn ngập nước cầm một sợi dây buộc vào hai con trâu.

Thành Đạt

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm