22/09/2025 19:04 GMT+7 | Thể thao
Trong số 3 ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam xuất ngoại trong năm nay, có 2 VĐV sẽ thi đấu ở Nhật Bản.
Trong giai đoạn còn lại của năm 2025, có 3 VĐV bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ xuất ngoại, đó là Trần Thị Thanh Thúy, Vi Thị Như Quỳnh và Trần Thị Bích Thủy. Trong đó, Thanh Thúy sang Nhật Bản khoác áo CLB Gunma Green Wings. Bích Thủy cũng sang Nhật Bản thi đấu cho CLB Okayama Seagulls. Vi Thị Như Quỳnh sẽ sang Indonesia thi đấu cho CLB Yogya Falcons tại giải Proliga.
Với việc sang nước ngoài thi đấu, 3 VĐV này sẽ có cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ của mình.
Trần Thị Thanh Thúy có cơ hội so tài với Trần Thị Bích Thủy ở Nhật Bản
Đáng chú ý, Trần Thị Thanh Thúy và Bích Thủy sẽ có cơ hội đối đầu nhau ở giải VĐQG Nhật Bản. Theo lịch thi đấu, CLB Okayama Seagulls của Bích Thủy sẽ gặp Gunma Green Wings của Thanh Thúy vào ngày 22/11 và 23/11/2025. 2 trận đấu này thậm chí còn diễn ra ngay trước thềm SEA Games 2025.
Hai đội sẽ tái ngộ vào các ngày 14/3 và 15/3/2026. Như vậy, cả hai sẽ có 4 lần đối đầu ở Nhật Bản. Việc 2 ngôi sao nữ của bóng chuyền Việt Nam đụng độ ở giải VĐQG Nhật Bản là điều chưa từng có trước đây.
Trong 6 lần chạm trán, Okayama Seagulls giành tới 4 chiến thắng, trong đó có 3 trận thắng thuyết phục với tỉ số 3-0 (13/4/2025, 6/4/2025, 8/4/2023) và một trận thắng 3-1 (9/4/2023).
Trong khi đó, Gunma Bank Green Wings chỉ có 2 lần ca khúc khải hoàn, nổi bật là chiến thắng kịch tính 3-2 ngày 12/4/2025. Dù vậy, ở những lần còn lại, họ thường lép vế trước lối chơi chắc chắn và hiệu quả của Okayama.
Lần gần nhất hai đội gặp nhau là ngày 13/04/2025, khi Okayama Seagulls giành chiến thắng 3-0 trước Gunma Bank Green Wings.
Trước khi sang Nhật, Bích Thủy sẽ tiếp tục thi đấu giai đoạn 2 Giải vô địch quốc gia cùng Hóa Chất Đức Giang.
Trần Thị Thanh Thúy sẽ hội quân muộn
Trước đó, việc Thanh Thúy sang Nhật Bản thi đấu đã thu hút sự chú ý trong bối cảnh SEA Games 2025 đang tới gần. Lịch thi đấu của Thanh Thúy lại sát với với lịch thi đấu của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại SEA Games 33, dự kiến diễn ra từ ngày 10/12.
Gunma Green Wings có hai trận đấu quan trọng tại giải VĐQG Nhật Bản vào ngày 6 và 7/12 gặp Himeji Victorina nên gần như chỉ có thể để Thanh Thúy trở về Việt Nam từ ngày 8/12. Điều này đồng nghĩa Thanh Thúy chỉ có vỏn vẹn 2 ngày để tập luyện, làm quen trở lại với đội trước khi bước vào hành trình chinh phục mục tiêu đổi màu huy chương.
Điều này sẽ ảnh hưởng tới kế hoạch tập luyện và chuẩn bị cho SEA Games 2025 của HLV Tuấn Kiệt và tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.
Theo Webthethao (Bóng chuyền Việt Nam), Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đàm phán với Gunma nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chủ công 28 tuổi.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất