2 loại bữa sáng chứa đầy calo có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, mỡ máu cao

02/02/2023 17:37 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Sáng ngủ dậy không phải cứ ăn uống thoải mái, thích ăn món gì là ăn món đấy cũng được đâu bạn nhé!

Bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, bởi đây là bữa ăn bắt đầu ngày mới nên sẽ giúp mang đến nhiều nguồn năng lượng để bạn có thể hoạt động xuyên suốt cả ngày hiệu quả. Tuy nhiên, theo thói quen của nhiều người trẻ thì họ thường ngủ nướng và gộp bữa sáng vào luôn bữa trưa. Chính điều này có thể khiến cơ thể kháng insulin, dễ gây tăng cân và mất kiểm soát đường huyết.

Vậy mới thấy, bữa sáng dù có bận rộn đến mấy thì bạn cũng không nên bỏ bữa ăn này. Nhưng một vấn đề khác lại xảy ra với câu hỏi là sáng không biết ăn gì. Vì sáng thường khá bận rộn và phải nhanh chóng tới công ty nên nhiều người sẽ ăn sáng qua loa cho xong bữa chứ không lựa chọn kỹ loại thực phẩm nào. 

Có 2 loại bữa sáng chứa đầy calo có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, mỡ máu cao mà bạn không nên lựa chọn.

1. Đồ chiên rán

Quẩy chiên giòn nóng hổi thường được cắt nhỏ ăn cùng với cháo hoặc ăn cùng bún, phở. Thế nhưng, do là loại thực phẩm chiên rán ở nhiệt độ cao nên có thể chứa lượng calo không hề nhỏ, ăn nhiều rất dễ làm gia tăng lượng đường trong máu, gây mất kiểm soát. Do đó, bạn cần chú ý không lựa chọn các món ăn chiên rán dầu mỡ vào buổi sáng để tránh gây tăng mỡ máu, làm huyết áp tăng cao.

photo-1

2. Bánh quy, bánh ngọt

Có một sự thật là các món bánh ngọt như bánh quy thường được bán rất nhiều trong siêu thị hoặc ở các đại lý nhỏ. Thế nên, bạn có thể tìm mua ở rất nhiều nơi để ăn vào buổi sáng.

Tuy nhiên, các loại bánh quy sẵn này thường dễ chứa nhiều đường, chất bảo quản nên ăn thường xuyên vào buổi sáng vừa không tốt cho dạ dày, vừa dễ làm tăng nồng độ insulin trong cơ thể. Nếu ăn quá nhiều hàng ngày thì lượng đường trong máu của bạn sẽ gia tăng và làm đẩy nhanh tiến độ mắc bệnh tiểu đường.

photo-1

Nguồn: Sohu

Tiểu Phương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm