2 cựu nhân viên đòi kiện VFF bị TAND Hà Nội bác yêu cầu kháng cáo

22/09/2017 22:53 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đây là kết luận của Toà án nhân dân (TAND) thành phố Hà Nội trong phiên xử phúc thẩm vào ngày hôm nay (22/9/2017).

Từ tháng 5/2016, TAND quận Nam Từ Liêm và TAND thành phố Hà Nội đã xét xử vụ án tranh chấp lao động giữa ông Nguyễn Văn Chương, ông Lại Đức Lợi và VFF. Tranh chấp này xuất phát từ việc VFF buộc phải cho nhiều người lao động tại VFF thôi việc do thay đổi cơ cấu tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Tại phiên tòa sơ thẩm của 02 vụ kiện nêu trên, TAND quận Nam Từ Liêm đã bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Chương và ông Lại Đức Lợi về việc hủy các quyết định chấm dứt hợp đồng lao động của VFF đối với ông Nguyễn Văn Chương và ông Lại Đức Lợi.

Thống nhất quan điểm với TAND quận Nam Từ Liêm, ngày 11/9/2017, 19/9/2017, 22/9/2017, TAND TP.Hà Nội đã xét xử phúc thẩm cả 2 vụ án theo yêu cầu kháng cáo của nguyên đơn và nhận định VFF đã cho nhiều người lao động thôi việc đúng căn cứ theo quy định tại khoản 10 Điều 36 Bộ Luật Lao động và VFF cũng đã thực hiện đúng các thủ tục khi cho nhiều người lao động thôi việc theo quy định pháp luật.

Theo đó, TAND TP.Hà Nội đã bác toàn bộ yêu cầu kháng cáo của ông Lại Đức Lợi và ông Nguyễn Văn Chương, cụ thể là VFF không phải tiếp nhận người lao động trở lại làm việc, không phải thanh toán tiền lương trong những ngày người lao động không được làm việc và không phải bồi thường cho người lao động do chấm dứt HĐLĐ.

Tuy nhiên, TAND TP.Hà Nội xét thấy ông Nguyễn Văn Chương đã từng kiêm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Công đoàn VFF khóa V nên yêu cầu VFF hỗ trợ ông Chương 09 tháng tiền lương.

Như vậy, qua 2 lần xét xử sơ thẩm và phúc thẩm, cả hai cấp tòa án đều thống nhất quan điểm rằng VFF đã cho ông Nguyễn Văn Chương, ông Lại Đức Lợi thôi việc theo đúng quy định pháp luật lao động.

MM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm