1977 Vlog ra mắt 'Làng Vũ Đại thời Covid' kêu gọi ngừng ăn thịt động vật hoang dã

09/05/2020 11:37 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - 1977 Vlog vừa ra mắt sản phẩm mới Làng Vũ Đại thời Covid kêu gọi cộng đồng ngừng ăn thịt động vật hoang dã, quý hiếm để phòng ngừa những đại dịch tương tự trong tương lai.

Trung Anh - Việt Anh 1977 Vlog: 'Sinh đôi luôn bị bố mẹ mang ra so sánh'

Trung Anh - Việt Anh 1977 Vlog: 'Sinh đôi luôn bị bố mẹ mang ra so sánh'

Nam Anh - Nam Em - "đôi song sinh" nổi tiếng của showbiz Việt và bộ đôi anh em song sinh Vlog 1977 đã lên tiếng trước câu chuyện học sinh lớp 8 bị áp lực so sánh khi có em trai sinh đôi gây chú ý trong chương trình Thiếu niên nói lên sóng tối 15/3 trên kênh VTV3.

1977 Vlog -  Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2019 - là một trong những cái tên được mạng xã hội, nhất là kênh youtube trông chờ mỗi khi ra sản phẩm. Trong Làng Vũ Đại thời Covid hay có tên gọi khác là Tiếng gọi vùng hoang dã, 1977 Vlog đã đưa bối cảnh sau cách ly dịch bệnh COVID-19 về với làng Vũ Đại.

Với những câu thoại dí dỏm, châm biếm sâu sắc xoay quanh cuộc sống hàng ngày của Chí Phèo - Thị Nở, 1977 Vlog đã khéo léo đưa ra những tình huống "dở khóc dở cười" của cuộc sống người dân sau trận đại dịch.

"Làng Vũ Đại thời Covid" - sản phẩm mới của 1977 Vlog

Hóa thân thành các nhân vật nổi tiếng của văn học Việt Nam, 1977 Vlog đã khéo léo kể câu chuyện về tệ nạn tiêu thụ động vật hoang dã (ĐVHD) dưới góc nhìn của các tầng lớp khác nhau trong xã hội.

Qua đó, 1977 Vlog đã đưa ra lời cảnh báo về các mối nguy cho sức khỏe cộng đồng từ việc tiêu thụ ĐVHD, khi rất nhiều loài ĐVHD có thể mang trong mình các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, vi rút, nấm hoặc ký sinh trùng, đã từng gây nên rất nhiều đại dịch trong quá khứ.

Chú thích ảnh

Video Làng Vũ Đại thời Covid của 1977 Vlog là hoạt động mở màn cho chiến dịch truyền thông có tên "Vật chủ" do CHANGE và WildAid thực hiện, để hưởng ứng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc ra Chỉ thị về nghiêm cấm mua bán, tiêu thụ ĐVHD, trong bối cảnh cả thế giới đang gồng mình chống lại đại dịch COVID-19, vốn được nghi là xuất phát từ ĐVHD.

Chú thích ảnh
Văn Tân trong vai Thị Nở

"Vật chủ" nhằm chỉ những sinh vật bị các loại virus, vi khuẩn… sống ký sinh. Trong các dịch bệnh kinh hoàng trong lịch sử liên quan đến ĐVHD, các tác nhân truyền nhiễm thường không gây ảnh hưởng đến vật chủ (con vật) mà chúng ký sinh, nhưng chúng lại là mối nguy hiểm lớn đối với những loài không có khả năng miễn dịch tự nhiên đối với chúng, như loài người chúng ta.

Chính vì vậy, thông qua tên chiến dịch, CHANGE và WildAid mong muốn cộng đồng: Đừng tự biến mình thành những vật chủ của các loại virus bằng hành động thiết thực nhất là bản thân không tiêu thụ tất cả các sản phẩm từ ĐVHD, và hãy nói điều đó với những người xung quanh mình.   

Chú thích ảnh
Hai anh em sinh đôi Trung Anh và Việt Anh nhóm 1977 Vlog

Chia sẻ về lần đầu tiên tham gia một chiến dịch kêu gọi bảo vệ ĐVHD, Việt Anh - thành viên của 1977 Vlog cho biết: “Để thực hiện được video này, chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn. Thứ nhất là vào thời gian giãn cách xã hội, không được tụ tập quá 2 người, không tìm và thuê mướn được đạo cụ. Khi hết lệnh giãn cách thì cả nhóm triển khai ngay thì Hà Nội lại vào những ngày vừa mưa, vừa rét.

Khi lên kịch bản, chúng tôi cũng gặp khó khăn là làm sao để vừa giải trí, vừa tuyên truyền. Thông qua những câu hài mà để lại suy ngẫm cho khán giả. Câu chuyện về việc kêu gọi không tiêu thụ, ăn thịt ĐVHD, động vật quý hiếm không phải là mới. Chúng ta vẫn nghe về nó hàng ngày nhưng đồng thời hàng ngày tình trạng đó vẫn xảy ra. Nhiệm vụ của chúng tôi là truyền tải thông điệp mạnh hơn nữa, để mọi người nhìn nhận vấn đề rõ ràng hơn”.

Chú thích ảnh

"Động lực của chúng tôi có lẽ giống như những người vẫn ngày đêm cố gắng bảo vệ ĐVHD, đó là muốn tự nhiên vẫn giữ được vẻ đẹp, sự đa dạng, phong phú của nó và con người từ đó sẽ có một môi trường sống tốt hơn, cho hôm nay và cho các thế hệ sau nữa" - Trung Anh - thành viên khác của 1977 Vlog, cho hay.

Bên cạnh việc sản xuất các video và nhiều tài liệu truyền thông sáng tạo để thay đổi nhận thức và truyền cảm hứng cho cộng đồng cùng thay đổi thói quen, chiến dịch “Vật chủ” của CHANGE và WildAid còn có nhiều hoạt động quan trọng khác, bao gồm: Giải thưởng báo chí toàn quốc về chủ đề buôn bán ĐVHD, các hoạt động tập huấn và hỗ trợ kỹ thuật cho các cơ quan báo chí tại các tỉnh thành được coi là điểm nóng về ĐVHD; cùng với chuỗi hoạt động mạnh mẽ với giới doanh nghiệp và các doanh nhân tiên phong…

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm