19 lí do khiến Anh bị loại sớm ở EURO 2016

29/06/2016 07:22 GMT+7 | Bóng đá Anh

(Thethaovanhoa.vn) - Vậy là một lần nữa tuyển Anh lại gây thất vọng ở một giải đấu lớn và trở thành đề tài bất tận cho báo chí mổ xẻ. Sau đây là 19 nguyên nhân được viện dẫn cho thất bại của Anh ở EURO này.


1) Roy Hodgson khẳng định không dùng những cầu thủ không hoàn toàn sung sức nhưng rồi vẫn đặt niềm tin ở những người như Jack Wilshere, một người không đá đủ thời gian trận nào cho Arsenal suốt cả mùa.

2) Danny Welbeck bị loại khỏi danh sách triệu tập dự EURO vì chấn thương đầu gối, khiến các kế hoạch của tuyển Anh bị xáo trộn.

3) Wayne Rooney quyết định mình sẽ đá phạt góc thay vì Harry Kane, người mà ông Hodgson chọn làm việc này.

4) Anh chỉ ghi được 9 bàn sau 47 lần dứt điểm trong một buổi tập ở Chantilly

5) Raheem Sterling vẫn được Hodgson sử dụng dù các cầu thủ khác nghĩ rằng anh thiếu tự tin

6) Nội bộ Tam sư bất đồng quan điểm trong chuyện phê phán và ủng hộ

7) Rooney không được báo trước là anh sẽ được cho nghỉ đá ở trận gặp Slovakia


8) Jamie Vardy làm đám cưới trong khi anh đá giao hữu khởi động cho EURO khiến anh không tham gia được 1 trong 3 trận làm nóng của đội và chuyện này tạo ra những phản ứng không hay. Vợ mới của Vardy gây khó chịu cho các tuyển thủ Anh cũng như ban huấn luyện khi viết bài trên báo và dính vào những cuộc cãi vã trên Twitter.

9) Tin Vardy gia hạn hợp đồng với Leicester sau khi từ chối gia nhập Arsenal với giá 20 triệu bảng được loan truyền khi Anh đang đá ở EURO là trái với nguyên tắc làm việc “không đề cập tới CLB” đã được thực hiện trước đó.

10) Tuyển thủ Anh phàn nàn về các buổi tập buồn tẻ, lập lại phương pháp tập luyện cũ

11) Vào ngày diễn ra trận đấu giữa Iceland và Áo thì thay vì đến dự khán để quan sát đối thủ, ông Hodgson và phụ tá Ray Lewington lại đi thuyền du ngoạn sông Seine ở Paris.

12) Chuyên gia tâm lý, tiến sỹ Dr Steve Peters được cho là người giúp đỡ các tuyển thủ Anh về tinh thần thi đấu nhưng ông không tạo ra được mấy khác biệt ở World Cupp 2014 và EURO này cũng vậy.


13) Chủ tịch FA Greg Dyke buộc phải xin lỗi Hodgson vì chót tiết lộ trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh rằng ông Hodgson sẽ mất việc nếu không thể giúp Anh ít nhất vào đến tứ kết EURO.

14) GĐĐH FA Martin Glenn không giữ ý mà nói toạc ra là ông thất vọng trước việc Hodgson thực hiện tới 6 thay đổi nhân sự trong đội hình xuất phát ở trận gặp Slovakia và tuyển Anh vì thế mà không nhất bảng.

15) Con sư tử đồ chơi mà các tuyển thủ Anh mang theo được coi như một sự báo ứng

16) Anh ban hành lệnh cấm các cầu thủ tiếp xúc với truyền thông để nói với các trận đấu của họ tại khách sạn họ đồn trú.

17) Một số tuyển thủ Anh bị ngăn cản nói chuyện một cách công khai

18) Nhân viên FA không được phép ăn cùng các cầu thủ ở khách sạn đội tuyển đóng quân còn các nhân công chỉ được phép làm việc nếu họ đã có thâm niên phục vụ từ 12 tháng trở lên.

19) Người anh em trông giống như của Harry Kane bị lạm dụng ở một khu vực gần khu lưu trú của gia đình các cầu thủ.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm